Cẩm Nang Chăm Sóc Trẻ

The Gold Beehive (TGB Preschool) – Trường mầm non nhận trẻ 6 tháng ở TPHCM được phụ huynh đánh giá cao

19/10/2023

Việc chọn lựa cho bé một ngôi trường mầm non chất lượng cao tại TPHCM không phải khó. Song điều khiến nhiều phụ huynh băn khoăn là không phải trường mầm non nào cũng đủ điều kiện nhận các bé từ 6 tháng tuổi. Với 5 tiêu chí sau đây, phụ huynh sẽ phần nào được gỡ rối khi phải đưa ra quyết định lựa chọn trường mầm non nhận trẻ 6 tháng ở TPHCM cho con mình.

1. Yếu tố đánh giá trường mầm non nhận trẻ 6 tháng ở TPHCM tốt nhất

Hiện nay, có nhiều trường mầm non giữ trẻ 3 tháng tuổi. Tuy nhiên, đây là giai đoạn phát triển quan trọng và cần sự chăm sóc đặc biệt từ người mẹ. Độ tuổi này, việc thường xuyên được bú nguồn sữa mẹ không chỉ cung cấp dưỡng chất quan trọng mà còn giúp xây dựng mối quan hệ mẹ con. Do đó, trường mầm non TGB không nhận giữ trẻ 3 tháng tuổi và chỉ nhận trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, để đảm bảo trẻ có thể phát triển một cách an toàn và tự nhiên dưới sự chăm sóc của gia đình.

Bước sang tháng thứ 6, các bé sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ cả về cả trí tuệ lẫn thể chất. Sự phát triển từng ngày của bé được đánh dấu bằng những thay đổi như: biết cầm nắm, quan sát, phân biệt được màu sắc, biết ngồi, dùng bàn tay để giữ các vật nhỏ. Lúc này bé cũng sẽ tò mò hơn về thế giới xung quanh, biết đáp lại khi người lớn gọi tên hay biểu hiện các sắc thái rõ rệt trên khuôn mặt, dần dần bập bẹ nói những từ đơn giản,…

Do đó, khi tìm trường mầm non nhận trẻ 6 tháng ở TPHCM phụ huynh cần tìm những địa chỉ có phương pháp giảng dạy tốt, môi trường giáo dục chuyên nghiệp, thân thiện, an toàn để bé có thể trau dồi, phát triển và hoàn thiện tất cả các kỹ năng. Dưới đây là 5 tiêu chí giúp phụ huynh tìm được ngôi trường ưng ý để gửi trẻ.

Chất lượng chăm sóc & giáo dục

Chất lượng giáo dục tại trường phải đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé về kiến thức, kỹ năng, tư duy và tình cảm. Khi trẻ được giáo dục sớm từ những năm tháng đầu đời bằng các phương pháp như: Reggio Emilia, STEAM, Montessori, Glenn Doman, Steiner, Multi-Intelligence (Howard Gardner),… sẽ giúp bé thông minh hơn, hình thành tính cách tự chủ, có trách nhiệm và sống năng động hơn.

Tùy từng trường sẽ có đặc tính và phương pháp giáo dục riêng. Phụ huynh cần nghiên cứu thật kỹ xem phương pháp giảng dạy và chất lượng của trường có phù hợp với tính cách bé và định hướng của gia đình hay không để có quyết định sáng suốt nhất.

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc trẻ khoa học, bài bản cũng rất cần thiết:

 • Một trường mầm non chất lượng cần đảm bảo cung cấp thực đơn đa dạng, cân đối dưỡng chất, có chế độ ăn dặm phù hợp với bé 6 tháng tuổi. Các nhóm chất cần được bổ sung vào khẩu phần ăn của bé bao gồm: protein, chất xơ, vitamin (A, B, C, D, E,…), khoáng chất (canxi, sắt, kẽm, kali,…), chất chống oxy hoá, prebiotic và men vi sinh,..
 • Nhà trường cũng cần có sổ y tế theo dõi riêng cho từng trẻ, ghi chép chi tiết về tiêm chủng, sự phát triển và các vấn đề sức khỏe của trẻ. Nhân viên y tế tại trường cần có trình độ chuyên môn để xử lý các vấn đề sức khỏe cơ bản, như cấp cứu và xử lý những vấn đề khẩn cấp.

Đội ngũ giáo viên

Vì lúc này trẻ vẫn còn rất nhỏ, mới chỉ biết ngồi và bắt chước âm thanh nên phụ huynh cần ưu tiên những trường mầm non mà đội ngũ giáo viên có đầy đủ chứng chỉ nghiệp vụ, có kiến thức và trình độ giảng dạy chuyên nghiệp, tận tâm với nghề.

Ngoài ra, người giáo viên cũng cần linh hoạt xử lý những tình huống phát sinh và phải kiên nhẫn, yêu quý trẻ nhỏ. Để kiểm chứng rõ hơn về tiêu chí này, ba mẹ nên tham khảo ý kiến của các phụ huynh có con em đã và đang theo học tại ngôi trường đó. 

Môi trường học tập

Môi trường học tập cho các bé cần thân thiện, cởi mở, hòa đồng, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất nhằm hỗ trợ tốt nhất quá trình dạy và học của cô và trò. Ngoài chương trình giáo dục chính, trường mầm non nên có các hoạt động ngoại khóa và giáo dục thể chất phù hợp với độ tuổi 6 tháng để trẻ phát triển thể chất và tinh thần với bạn bè và rèn luyện các kỹ năng xã hội.

Những hoạt động thực tế, sinh động, phù hợp với bé 6 tháng tuổi sẽ khơi dậy tiềm năng và hứng thú khi học tập
Những hoạt động thực tế, sinh động, phù hợp với bé 6 tháng tuổi sẽ khơi dậy tiềm năng và hứng thú khi học tập

Chính sách hỗ trợ phụ huynh

Trường mầm non nhận trẻ 6 tháng ở TPHCM tốt nên kết nối thường xuyên với phụ huynh để thông tin về các hoạt động giáo dục của trường. Đồng thời cần có chính sách phản hồi, tư vấn, giúp phụ huynh có thể hiểu hơn về con em mình. Từ đó, bố mẹ có thể đồng hành cùng con trong chặng đường giáo dục và phát triển một cách tối ưu nhất.

Đánh giá và theo dõi sự phát triển của trẻ

Trường mầm non nên theo dõi và đánh giá tiến độ của trẻ định kỳ theo các mốc phát triển dưới đây. Điều này giúp phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về sự thay đổi của trẻ, hỗ trợ cho việc giáo dục và chăm sóc trẻ hiệu quả hơn.

(Nguồn: Huggies)

>>> Một ngày của bé ở trường mầm non TGB <<<

2. Lý do phụ huynh nên chọn gửi trẻ 6 tháng tuổi tại The Gold Beehive

Trường mầm non song ngữ nhận giữ trẻ từ 6 tháng tuổi

The Gold Beehive – TGB Preschool là trường mầm non nhận trẻ 6 tháng ở TPHCM tốt nhất hiện nay. Ngôi trường này luôn mang đến cho các bạn nhỏ một môi trường học tập thân thiện và năng động. Tại đây nhận trông giữ trẻ từ 7h00 đến 18h00 thứ 2 – 6 (không tính thêm phụ phí) và giữ trẻ ngoài giờ đến 19h00.

Chương trình giáo dục thiết kế phù hợp với lứa tuổi

Chương trình giáo dục tại The Gold Beehive được thiết kế phù hợp với sự phát triển của từng lứa tuổi. Trẻ từ 6 tháng tuổi sẽ được theo học lớp Trứng Vàng (6 – 14 tháng tuổi), số lượng các bé chỉ từ 10 – 15 bé/ lớp.

Lớp học giúp bé tiếp cận kiến thức và nhận biết cơ bản về mọi thứ xung quanh như màu sắc, đồ vật, con vật,… cùng những món đồ chơi kích thích các giác quan và sự tò mò của trẻ. Các bé còn được học Tiếng Anh theo chương trình Cambridge 75p/ tuần/ 5 ngày và tham gia những môn học năng khiếu, tập chơi nước để dạn dĩ, phát triển một cách toàn diện nhất.

Ngoài ra, The Gold Beehive còn có lớp Nhộng Vàng (từ 14 – 24 tháng), Kén Vàng (24 – 36 tháng tuổi), lớp Ong Vàng (3 – 4 tuổi), lớp Ong Cam (4 – 5 tuổi) và lớp Ong Nâu (5 – 6 tuổi). Nội dung và phương pháp học tập được thiết kế chuyên biệt dựa trên các đặc điểm về tâm sinh lý, năng lực theo từng độ tuổi khác nhau.

Các bạn nhỏ sẽ được đội ngũ giáo viên trẻ tuổi, năng động, yêu trẻ con, nhiệt huyết với nghề trực tiếp giảng dạy. Các cô giáo luôn tràn đầy năng lượng tích cực để truyền đến cho bé mỗi ngày khi đến trường, chăm lo chu đáo trong từng hoạt động của trẻ. Đặc biệt hàng năm, The Gold Beehive còn mời chuyên gia đào tạo và cập nhật thêm các phương pháp giảng dạy mới cho đội ngũ giáo viên của trường.

Đội ngũ giáo viên tại The Gold Beehive đều có trình độ, kỹ năng sư phạm tốt và cực kỳ yêu trẻ nhỏ
Đội ngũ giáo viên tại The Gold Beehive đều có trình độ, kỹ năng sư phạm tốt và cực kỳ yêu trẻ nhỏ

Môi trường học tập năng động, giúp trẻ phát triển toàn diện

Đến với The Gold Beehive, trẻ sẽ được tự do là chính mình, được phát triển toàn diện về THÂN – TÂM – TRÍ. Đây cũng chính là chìa khóa quan trọng để trẻ phát huy phiên bản tốt nhất của mình

 • Phát triển về Thân: giúp cho trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt, đạt tiêu chuẩn của WHO.
 • Phát triển về Tâm: gieo cho trẻ một tâm tốt lành, hướng đến điều tích cực, rèn luyện đức tính tốt mỗi ngày.
 • Phát triển Trí: chuẩn bị cho trẻ một hành trang vững chắc về kiến thức của chương trình học Việt Nam và quốc tế, biết vận dụng vào thực tế.

Thông qua các phương pháp giáo dục sớm, dạy học theo dự án và thuyết trí thông minh đa dạng – Multi-Intelligence (Howard Gardner), chương trình giáo dục và chăm sóc của nhà trường sẽ hướng đến mục tiêu giúp trẻ khỏe mạnh; rèn luyện các giá trị cốt lõi từ những thói quen tốt mỗi ngày và trang bị kiến thức kỹ năng từ chính những trải nghiệm thực tế.

Thông điệp của trường The Gold Beehive là “Nơi trải nghiệm hạnh phúc cùng con” mang ý nghĩa rất sâu sắc và thiết thực. Nó cho thấy đây không chỉ là nơi giáo dục mà còn là một môi trường chung để phụ huynh và con có thể trải nghiệm, học hỏi và phát triển cùng nhau.

Việc phụ huynh tham gia vào các dự án của trường giúp họ hiểu rõ hơn về các hoạt động giáo dục và phát triển của con mình. Từ đó tạo ra một môi trường học tập và phát triển tối ưu cho con.

Đồng thời, thông điệp này cũng khuyến khích phụ huynh lắng nghe, sẻ chia và thấu hiểu con mỗi ngày, gắn kết cha mẹ và con cái. Khi phụ huynh thực sự đồng hành cùng con trong việc học tập và phát triển, các bé sẽ cảm thấy được yêu thương, quan tâm từ gia đình và trở nên hạnh phúc hơn.

Kết hợp với các đối tác uy tín

Khác biệt so với các trường mầm non nhận trẻ 12 tháng ở TPHCM khác, chương trình giảng dạy tại The Gold Beehive kết hợp cùng các đối tác hàng đầu như: Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium A+, Yoga planet,…. với nhiều hoạt động sáng tạo, tương tác cao giúp trẻ rèn luyện thể chất, tăng cường khả năng tư duy – phân tích.

Chăm sóc trẻ chuyên nghiệp

The Gold Beehive phát triển ứng dụng riêng để kết nối với phụ huynh. Giáo viên là người cập nhập nhanh chóng tình hình của con trên ứng dụng và có hình ảnh đi kèm để phụ huynh an tâm. Qua đó, phụ huynh và giáo viên sẽ có căn cứ để theo dõi và đánh giá tiến độ của trẻ định kỳ theo các mốc phát triển. Đồng thời, nhận biết được những khía cạnh cần được cải thiện trong giáo dục và chăm sóc trẻ.

The Gold Beehive còn kết hợp cùng với Bệnh viện Nhi Đồng 1 đem đến chương trình chăm sóc sức khỏe – dinh dưỡng hoàn hảo cho bé. Các thông tin thể trạng, tình hình sức khoẻ của trẻ sẽ được ghi nhận, cung cấp cho phụ huynh thường xuyên. Ngoài ra, ba mẹ còn nhận được những tư vấn về chủng ngừa theo độ tuổi của bé.

Vấn đề dinh dưỡng cũng luôn được nhà trường chú trọng. Thực đơn được tư vấn bởi Trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh, đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé theo từng độ tuổi. Thực đơn hàng tuần của bé đều sẽ được gửi mỗi tuần. Bữa ăn của bé sẽ do Hệ thống bếp ăn chuyên nghiệp The Caterers chuẩn bị với nguyên vật liệu rõ ràng nguồn gốc, tươi mới nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

Để kích thích vị giác ở trẻ 6 tháng tuổi, nhà trường đã thiết kế 80% món Việt và 20% món Âu. Khẩu phần ăn đa dạng với đầy đủ các nhóm chất thiết yếu như sắt, kẽm, vitamin C, A, D, B12, Omega 3, iot, canxi,… Chúng có trong các loại bột ăn dặm, sữa, ngũ cốc, các loại đậu, rau – củ – quả, thịt, cá,… Đặc biệt, thực đơn sẽ được xây dựng dựa trên chủ đề của tuần học. Như vậy, những bữa ăn sẽ cho bé học hỏi thêm được những điều bổ ích, mới lạ hơn qua các món ăn.

Chưa hết, The Gold Beehive còn bổ sung sữa hạt an toàn tự nhiên cho bé, giúp đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho bé phát triển, không chất bảo quản, hoàn toàn hữu cơ.

Khi ăn tại trường, các bạn nhỏ sẽ biết kỹ năng xúc ăn gọn gàng và có thái độ yêu quý thức ăn. Đồng thời, trau dồi 1 cách tự nhiên các kỹ năng khi ngồi trên bàn ăn như không nói chuyện khi thức ăn còn trong miệng, không đùa giỡn khi đang ăn… Các bé dần dần lớn lên sẽ có trách nhiệm dọn dẹp khay ăn, muỗng, ghế hay phụ cô vệ sinh khu vực sau bữa ăn.

Các nhóm thực phẩm được phân bố đều trong từng bữa ăn giúp bé có đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh
Các nhóm thực phẩm được phân bố đều trong từng bữa ăn giúp bé có đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh
>>> Chia sẻ Tiêu chí chọn trường mầm non cho con <<<

Hạ tầng hiện đại

The Gold Beehive là trường mầm non song ngữ tư thục được xây dựng với mong muốn các bé không chỉ xem nơi đây là trường học mà xem đây như ngôi nhà thứ 2 của mình.

 • Hạ tầng của trường được thiết kế rất gần gũi theo dạng vách cong uốn lượn, màu sắc hài hoà, tươi sáng.
 • Hệ thống lớp học được xây dựng theo 6 khối lớp để thuận tiện cho việc quản lý và tổ chức các hoạt động cũng như khu vực ăn của bé.
 • Các phòng học lắp đặt những trang thiết bị phù hợp với độ tuổi, chất lượng cao. Tất cả đều được nhập khẩu từ Mỹ, Singapore hoặc gia công theo thiết kế Hinokiya (NB) từ các doanh nghiệp có uy tín trong nước, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non.
 • Hệ thống tủ kệ được tối giản tinh gọn và ngăn nắp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập hàng ngày của cô trò.
 • Xây dựng đầy đủ các phòng học phục vụ cho bé như phòng âm nhạc, phòng media, phòng giáo dục thể chất.
 • Lớp học được lau dọn thường xuyên, mỗi ngày bằng các dung dịch sát khuẩn để giữ khô ráo và sạch sẽ.
Phòng học được trang trí đẹp mắt, tạo hứng thú và cảm giác dễ chịu cho các bé
Phòng học được trang trí đẹp mắt, tạo hứng thú và cảm giác dễ chịu cho các bé
 • Ở mỗi tầng đều có một sảnh cho khu vực ăn uống và sinh hoạt chung để tham gia các hoạt động vui chơi.
 • Tại khuôn viên của trường có một sân chơi bên trong với khu vui chơi đa dạng loại hình và có cả bể bơi được xây dựng, thiết kế theo chuẩn mầm non, đảm bảo an toàn cho trẻ. 
 • Nhà trường sử dụng cửa kính tối đa để đón nhận được ánh sáng tự nhiên, gần gũi hơn với thiên nhiên và cũng dễ dàng cho các cô bảo mẫu quan sát trẻ hơn.
 • Sàn của trường sử dụng toàn bộ là vinyl cao cấp, độ kháng khuẩn cao, đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ và hạn chế tối đa vấn đề trơn trượt.
 • Tại lớp có các dụng cụ hỗ trợ cho việc tập đứng, tập đi cho bé.
 • Nhà vệ sinh riêng trong lớp để thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân của trẻ. Nhà vệ sinh thường xuyên được lau chùi, dọn dẹp, vệ sinh bằng dung dịch kháng khuẩn đảm bảo luôn sạch sẽ và không có mùi. Ngoài ra, trường còn trang bị dép chống trơn cho bé khi vào nhà vệ sinh.
 • Các mẹ bỉm sữa có nhu cầu chuẩn bị sữa cho con thì trường có sẵn khu vực dành riêng cho mẹ để lấy sữa cho bé.
 • Điều đặc biệt về cơ sở vật chất tại The Gold Beehive chính là có bàn thay tã riêng cho cho lớp Trứng Vàng.

Học phí hợp lý

Học phí tại đây cũng rất hợp lý:

 • Học phí: 8,100,000 – 9,300,000 đồng (Đối với trẻ từ 6 tháng – 6 tuổi)
 • Phí chăm sóc: 2,650,000 đồng/ tháng. Bao gồm: Tiền ăn và Phí chăm sóc Y tế
 • Phí cơ sở vật chất: 3,000,000 đồng/ năm
  • 350,000 đồng/ tháng – Nếu đóng phí lẻ từng tháng
  • 250,000 đồng/ tháng  – Nếu đóng phí từ 6 tháng trở lên.

>>> Tìm hiểu thêm về Học phí trường mầm non song ngữ

Đánh giá tích cực từ phụ huynh

 • Kim Chi Trần: Mình ưng cách cư xử của cô giáo với các con, nhẹ nhàng từ tốn, con đi học không bị áp lực về tinh thần.
 • Trâm Đào: Mình đắn đo mãi sau khi đi tham quan và tìm hiểu đến gần chục trường cuối cùng chọn TGB vì con mình thích. Đi học vui vẻ mọi thứ vừa phải.
 • Vân: Trường này có nấu sữa hạt cho các cháu đi học, công nhận hiếm thấy trường nào có. Các cô chu đáo lắm.
 • Thu Hoài: Tôi thấy trường có nhiều hoạt động đa dạng cho con tham gia. Sân chơi ngoài chơi thoáng mát.
 • James Bond: Mình rất băn khoăn khi tìm trường cho con vì độ tuổi con quá nhỏ nhưng khi học ở Tổ ong Vàng mình rất yên tâm, bé rất thích đi lớp, không sợ như ở trường cũ.

(Nguồn: kiddihub)

Với những tiêu chí trên đây đã giúp phụ huynh lựa chọn được trường mầm non nhận trẻ 6 tháng ở TPHCM chất lượng nhất để cho bé theo học. Để được tư vấn về chương trình giảng dạy và nhận ưu đãi về các lớp học cho bé tại Trường mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng TGB, phụ huynh có thể truy cập website thegoldbeehive.edu.vn hoặc liên hệ ngay cho tới số hotline 1900 23 23 09 nhé!

Ba mẹ có thể tham khảo chi tiết cơ sở vật chất, trang thiết bị và đánh giá của quý phụ huynh tại 4 cơ sở của Tổ Ong Vàng TGB ở TPHCM:

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!