Tin tức khác

Trải nghiệm các hoạt động một ngày của bé ở trường mầm non The Gold BeeHive

19/10/2023

Trước khi cho con đến trường hoặc đã cho con nhập học ba mẹ chắc hẳn rất thắc mắc rằng con yêu sẽ trải nghiệm các hoạt động nào tại trường. The Gold BeeHive sẽ chia sẻ cho ba mẹ biết được một ngày của bé ở trường Mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng hoạt động như thế nào nhé!

Một ngày của bé tại TGB có những hoạt động gì?
1 ngày của bé ở trường mầm non TGB có những hoạt động gì?

1. Một ngày của bé từ 06 – 36 tháng tuổi ở trường mầm non TGB

Tại TGB (Preschool) ở mỗi độ tuổi sẽ có các hoạt động khác nhau. Vì trường luôn sắp xếp cho trẻ trải nghiệm các hoạt động phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Bên dưới sẽ là thông tin về một ngày của bé từ 06 – 36 tháng tuổi tại trường Mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng.

1.1. Quy trình đón trẻ

Với các bé lớp Trứng và Nhộng Vàng khi được ba mẹ đưa đến lớp, các cô sẽ ra bế và tận tay dẫn con vào lớp học. Giáo viên luôn nhẹ nhàng trò chuyện để con không quấy khóc khi đến trường. Riêng đối với lớp Kén Vàng sẽ được chọn đập tay, ôm hoặc cụng tay khi đến lớp.

1.2. Thể dục buổi sáng

Đối với các lớp học tại trường Mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng, mỗi buổi sáng các bé sẽ được tập thể dục để nâng cao sức khoẻ. TGB luôn lựa chọn các bài thể dục phù hợp với sức khỏe của trẻ, khởi động một ngày học tập năng động tại trường. 

1.3. Hoạt động chung

Tại TGB luôn tạo ra đa dạng hoạt động cho trẻ trải nghiệm bao gồm:

 • Hoạt động ngoài trời: Trường luôn tạo điều kiện cho các bé tham gia các hoạt động ngoài trời để phát triển tốt về kỹ năng sống và vận động. Mỗi ngày bé sẽ được tham gia hoạt động ngoài trời vào buổi chiều khi thời tiết thích hợp.
Những hoạt động ngoài trời đa dạng, vui nhộn
Những hoạt động ngoài trời đa dạng, vui nhộn
 • Hoạt động vui chơi: Các bé sẽ được vui chơi ngay tại trường với đa dạng đồ chơi trong lớp và sân chơi cầu trượt liên hoàn trong khuôn viên trường.  
 • Hoạt động năng khiếu: Để bé có thể phát triển toàn diện, Tổ Ong Vàng xây dựng các hoạt động năng khiếu trong chương trình học của bé. Đối với trẻ từ 06 – 36 tháng tuổi, trường cho bé tập chơi với nước để trẻ làm quen và dạn dĩ hơn trong môi trường nước. Các bé còn được làm quen với Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge, tạo tiền đề cho trẻ học tốt Tiếng Anh ở các lớp sau. Từng lớp khác nhau sẽ có những hoạt động về năng khiếu phù hợp với độ tuổi:
  • Đối với lớp Trứng Vàng sẽ được vận động theo nhạc để tăng khả năng vận động ở trẻ.
  • Đối với lớp Nhộng Vàng và Kén Vàng sẽ được học thêm nhảy hiện đại giúp cho bé yêu thích nghệ thuật và phát triển hệ xương tốt hơn. Đặc biệt, riêng lớp Kén còn được tham gia yoga kể chuyện nhằm rèn luyện sức khỏe và kết hợp cũng những câu chuyện thú vị.
Buổi học yoga kể chuyện thú vị
Buổi học yoga kể chuyện thú vị

1.4. Thời gian biểu 1 ngày của bé tại trường

 • Vệ sinh cá nhân: Các cô giáo sẽ bắt đầu vệ sinh cá nhân cho từng bé vào lúc 10h30 để chuẩn bị ăn trưa. Và các bé sẽ được vệ sinh cá nhân một lần nữa sau khi ngủ dậy vào lúc 14h.
  • Giờ ăn: Các bé sẽ được cung cấp 3 bữa ăn bao gồm sáng, trưa và xế. Sau khi vệ sinh cá nhân buổi trưa xong thì các bé sẽ được ăn trưa đến 11h30. Các bé sẽ được ăn bữa xế sau khi thức dậy và vệ sinh cá nhân lần 2 lúc 14h – 14h30.
  • Giờ ngủ: Sau khi ăn trưa xong, từ 11h30 đến 14h các bé sẽ được bổ sung sữa hạt, được cô giáo đọc sách cho nghe và bắt đầu ngủ trưa.
 • Giờ trả trẻ: TGB nhận giữ trẻ đến 18h và bắt đầu trả trẻ. Nếu phụ huynh bận thì trường vẫn sẽ nhận giữ trẻ đến 19h và phí phụ thu không bao nhiêu nên ba mẹ không cần lo lắng nhé!
>>> Review Trường mầm non nhận trẻ 12 tháng tuổi ở TPHCM <<<

2. Một ngày của bé từ 3 – 6 tuổi ở trường mầm non TGB

Với trẻ từ 06 – 36 tháng tuổi sẽ có những hoạt động tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với độ tuổi. Đối với trẻ từ 3 – 6 tuổi sẽ có chương trình học khác và các hoạt động sẽ nhiều hơn để giúp cho bé phát triển toàn diện. Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu một ngày của con tại trường Mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng sẽ như thế nào nhé!

2.1. Quy trình đón trẻ

Đối với các bé từ 3 – 6 tuổi quy trình đón trẻ vào lớp học cũng tương tự lớp Kén vàng. Các bé sẽ được chọn đập tay, cụng tay hoặc ôm cô giáo trước khi vào lớp.

2.2. Thể dục buổi sáng

Về thể dục buổi sáng, các bé lớp lớn hơn cũng sẽ tập giống  như các bé lớp nhỏ. Những bài thể dục nhẹ nhàng trên nền nhạc vui tươi, tiếp thêm năng lượng cho trẻ học tập thật năng động tại trường.

2.3. Hoạt động chung

 • Hoạt động ngoài trời: TGB thường xuyên tổ chức các dự án “Trải nghiệm hạnh phúc” cho các bé được tham gia các hoạt động bên ngoài. Các dự án này cho bé được trải nghiệm những hoạt động thú vị, khám phá nhiều điều hấp dẫn trong cuộc sống và học được thêm kỹ năng mới.
Dự án trải nghiệm thực tế của các bé tại TGB
Dự án trải nghiệm thực tế của các bé tại TGB
  • Hoạt động vui chơi: Cũng giống với lớp nhỏ, các bé cũng sẽ được chơi nhiều loại đồ chơi khác nhau trong lớp và có khu cầu trượt liên hoàn trong khuôn viên trường dành cho bé chơi trước khi ra về và giờ giải lao.
 • Hoạt động năng khiếu: Ngoài hoạt động học Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge. Các lớp lớn các bé sẽ được học bơi lội để có thể xử lý được các tình huống nguy hiểm trong môi trường nước. Bên cạnh đó, các bé còn được học yoga kể chuyện nhằm phát triển ngôn ngữ và cân bằng khung xương. Trường đã xây dựng các hoạt động về nghệ thuật để tăng sự sáng tạo ở trẻ. Tuy nhiên, mỗi lớp sẽ có sự khác nhau về một vài hoạt động như:
  • Lớp Ong Vàng sẽ được sinh hoạt tiết CLB Tiếng Anh hằng tuần để rèn luyện khả năng giao tiếp tự tin, thoải mái với người nước ngoài.
  • Lớp Ong Cam và Ong Nâu có lớp học Cảm thụ âm nhạc nhằm giúp bé tập trung hơn, yêu thích nghệ thuật và học được cách lắng nghe cơ thể mình.
Lớp học mỹ thuật đầy màu sắc cho bé thỏa sức sáng tạo
Lớp học mỹ thuật đầy màu sắc cho bé thỏa sức sáng tạo

2.4. Thời gian biểu 1 ngày của bé tại trường

 • Vệ sinh cá nhân: Cũng giống như các bé lớp từ 06 – 36 tháng thì các bé 3 tuổi đến 6 tuổi cũng sẽ được vệ sinh cá nhân 2 lần trong ngày: trước giờ ăn trưa và sau khi ngủ trưa dậy.
 • Giờ ăn: Các bé sẽ được ăn đầy đủ 3 bữa sáng, trưa và xế. Ngoài ra, còn được bổ sung sữa hạt trước khi đi ngủ và một bữa ăn phụ buổi chiều sau khi thức dậy. Tương tự với các bé lớp nhỏ.
 • Giờ ngủ: Sau khi được cô đọc sách cho nghe thì các bé sẽ bắt đầu ngủ trưa đến 14h.
 • Giờ trả trẻ: Tương tự với các bé 06 – 36 tháng tuổi, trường sẽ giữ trẻ đến 18h và bắt đầu trả trẻ. Phụ huynh nào bận chưa thể đón trẻ, trường sẽ giữ bé đến 19h, nhưng ba mẹ yên tâm phụ phí sẽ không bao nhiêu đâu nhé! 

TGB đã chia sẻ cho quý phụ huynh biết được một ngày của bé ở trường Mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng có những hoạt động gì. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết, để có thể nắm rõ được thời gian biểu của con tại trường ba mẹ nhé!

Nếu ba mẹ mong muốn con có một lịch trình sinh hoạt, học tập khoa học sau khi tìm hiểu các hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non ở The Gold Beehive. Hãy liên hệ ngay với TGB ngay để nhận thông tin về lớp học và ưu đãi nhập học nhé!

Ba mẹ có thể tham khảo chi tiết cơ sở vật chất, trang thiết bị và đánh giá của quý phụ huynh tại 4 cơ sở của Tổ Ong Vàng TGB ở TPHCM:

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!