Cẩm Nang Chăm Sóc Trẻ

The Gold Beehive (TGB Preschool) – Trường mầm non cho bé 9 tháng tuổi tốt nhất ở TPHCM

19/10/2023

Tìm trường cho con luôn là vấn đề nan giải cho rất nhiều phụ huynh và điều đó càng trở nên khó khăn hơn khi không phải trường mầm non nào cũng nhận trẻ 9 tháng tuổi. Bởi ở độ tuổi này còn nhỏ, cần có phương pháp giảng dạy chuyên biệt, đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản cũng như cơ sở vật chất, hạ tầng đảm bảo. Hiểu được điều đó, trường mầm non cho bé 9 tháng tuổi tốt nhất ở TPHCM – The Gold Beehive (TGB Preschool) sẽ giúp chia sẻ bớt gánh nặng cho những bậc phụ huynh cũng như mang lại những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất cho bé!

1. Lưu ý cần biết khi phụ huynh chọn trường mầm non cho bé 9 tháng tuổi

Trẻ 9 tháng tuổi đã có thể bò vững và tự di chuyển để khám phá thế giới xung quanh mình. Lúc này trẻ cũng đã phân biệt được người và vật ở khoảng cách xa. Thậm chí các bé còn nghe thấy và cố gắng tìm hiểu các âm thanh tiếng động phát ra từ đâu. Vì thế, đây được coi giai đoạn “vàng” phát triển thể chất, hình thành sự nhận thức, vận động và có cảm xúc.

Do đó, khi gửi trẻ đi học thì phụ huynh cần tìm trường mầm non có chương trình giảng dạy chuyên biệt dành riêng cho lứa tuổi này. Ngoài ra, phải đảm bảo chất lượng giáo dục tốt cũng như đội ngũ giáo viên tận tâm, cơ sở hạ tầng hiện đại.

Chất lượng chăm sóc & giáo dục

Chất lượng giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của các bé 9 tháng tuổi. Ở các trường mầm non chất lượng cao, chương trình dạy học sẽ theo chuẩn quốc tế và áp dụng theo 1 số phương pháp như: Reggio Emilia, STEAM, Montessori, Glenn Doman, Steiner, Multi-Intelligence (Howard Gardner),… 

Tùy thuộc vào định hướng của phụ huynh mà lựa chọn trường phù hợp với con. Việc đồng thuận phương pháp giáo dục ở nhà và ở trường sẽ giúp bé được giáo dục bài bản, tiếp thu nhanh và thông minh hơn.

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc trẻ khoa học, bài bản cũng rất cần thiết:

 • Một trường mầm non chất lượng cần đảm bảo cung cấp thực đơn đa dạng, cân đối dưỡng chất, có chế độ ăn dặm phù hợp với bé 9 tháng tuổi. Các cô nên cho bé ăn dặm thêm bột, cháo đặc và các loại trái cây. Đặc biệt là các loại cháo giàu vitamin, khoáng chất như: cháo thủy – hải sản, cháo rau củ và thịt,… (tuỳ điều kiện từng trường).
 • Nhà trường cũng cần có sổ y tế theo dõi riêng cho từng trẻ, ghi chép chi tiết về tiêm chủng, sự phát triển và các vấn đề sức khỏe của trẻ. Nhân viên y tế tại trường cần có trình độ chuyên môn để xử lý các vấn đề sức khỏe cơ bản, như cấp cứu và xử lý những vấn đề khẩn cấp.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

Đội ngũ giáo viên phải được đào tạo chuyên môn, có nghiệp vụ bài bản tương ứng với phương pháp giáo dục mà nhà trường đang áp dụng. Ngoài ra, giáo viên cần có đạo đức, phẩm chất tốt đẹp để tạo dựng nên thế hệ mầm non có tài và có tâm, vững vàng tiến đến tương lai.

Môi trường học tập an toàn, thân thiện

Môi trường học tập cho trẻ 9 tháng tuổi cần được thiết kế sao cho an toàn và thân thiện để đảm bảo sự phát triển và học tập của trẻ. Đây là một môi trường mà trẻ có thể cảm thấy thoải mái và được khuyến khích khám phá thế giới xung quanh mình.

Môi trường học tập tốt sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho con trong những năm tháng đầu đời
Môi trường học tập tốt sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho con trong những năm tháng đầu đời

Vị trí, cơ sở hạ tầng, vật chất

Vị trí của trường cần thuận tiện về khoảng cách và thời gian di chuyển. Đa số phụ huynh ưu tiên chọn lựa trường mầm non có bán kính cách nhà <10km để đưa đón trẻ nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, 1 yếu tố khác đánh giá trường mầm non cho bé 9 tháng tuổi có tốt hay không chính là dựa vào cơ sở hạ tầng và vật chất hiện hữu. Ngôi trường tốt sẽ có hạ tầng khang trang, phòng học đầy đủ đồ dùng, phòng chức năng với các thiết bị hiện đại phục vụ quá trình giảng dạy, chăm sóc các bé. Bên cạnh đó, nhà trường cũng nên có 1 khu vực vui chơi an toàn để trẻ thỏa sức vận động và tham gia vào các hoạt động ngoài trời.

Có hệ thống đánh giá và theo dõi sự phát triển của trẻ

9 tháng tuổi là giai đoạn trẻ hiếu động và thích khám phá hơn. Bé biết trườn để di chuyển, tập bò, tập đứng và giữ thăng bằng. Ngoài ra, bé có thể mọc những chiếc răng đầu tiên, tập nói và thay đổi nhận thức.

Giáo viên sẽ là người trực tiếp quan sát trẻ trong quá trình học tập và chơi đùa. Từ đó nhận biết sự thay đổi từng ngày của trong việc phát triển ngôn ngữ, tư duy, vận động. Sau đó sẽ tổng hợp, đánh giá và gửi phụ huynh để họ theo dõi sự tiến bộ của trẻ theo thời gian và biết được những khía cạnh cần phải cải thiện.

Chính sách hỗ trợ phụ huynh

Các chính sách hỗ trợ phụ huynh trong lĩnh vực giáo dục mầm non không chỉ tăng tương tác tích cực giữa trường và gia đình mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các bé.

 • Tư vấn và định hướng phụ huynh về phương pháp nuôi dạy con.
 • Tổ chức các buổi gặp gỡ và thông tin định kỳ cho phụ huynh.
 • Cung cấp tài liệu và nguồn thông tin hữu ích cho phụ huynh.
 • Hỗ trợ học phí cho những gia đình khó khăn và liên kết với cộng đồng.
>>> Trường mầm non tốt nhất ở quận 8 <<<

2. Lý do phụ huynh nên gửi bé 9 tháng tuổi tại The Gold Beehive

 Chương trình giảng dạy khoa học

Chương trình giáo dục tại The Gold Beehive được thiết kế phù hợp với sự phát triển của từng lứa tuổi. Trẻ từ 9 tháng tuổi có thể theo học lớp Trứng Vàng (6 – 14 tháng tuổi) với số lượng chỉ 10 – 15 bé/ lớp.

Lớp học đang áp dụng chương trình giáo dục sớm được thiết kế nhằm cho bé tiếp cận kiến thức và nhận biết cơ bản về mọi thứ xung quanh như: màu sắc, con vật, đồ vật,… cùng những món đồ chơi kích thích giác quan và óc tò mò ở trẻ. Các bé cũng sẽ được học Tiếng Anh theo chương trình Cambridge 75p/ tuần/ 5 ngày và tham gia các hoạt động thể chất như chơi nước, học các môn năng khiếu.

Ngoài lớp Trứng Vàng, tại The Gold Beehive còn có nhiều lớp học khác nhau tùy vào từng nhóm tuổi như: Lớp Nhộng Vàng (15 – 24 tháng tuổi), lớp Kén Vàng (24 – 36 tháng tuổi), lớp Ong Vàng (3 – 4 tuổi), lớp Ong Cam (4 – 5 tuổi) và lớp Ong Nâu (5 – 6 tuổi). Nội dung và phương pháp học tập được thiết kế chuyên biệt dựa trên các đặc điểm về tâm sinh lý, năng lực theo từng độ tuổi khác nhau.

Các bạn nhỏ sẽ được đội ngũ giáo viên trẻ tuổi, năng động, yêu trẻ con, nhiệt huyết với nghề trực tiếp giảng dạy. Các cô giáo luôn tràn đầy năng lượng tích cực để truyền đến cho bé mỗi ngày khi đến trường, chăm lo chu đáo trong từng hoạt động của trẻ. Đặc biệt hàng năm, The Gold Beehive còn mời chuyên gia đào tạo và cập nhật thêm các phương pháp giảng dạy mới cho đội ngũ giáo viên của trường.

Có nhiều phương pháp giáo dục hiện đại đang được giảng dạy tại The Gold Beehive
Có nhiều phương pháp giáo dục hiện đại đang được giảng dạy tại The Gold Beehive

Môi trường giáo dục tốt nhất

Điểm khác biệt tại The Gold Beehive so với các trường mầm non cho bé 9 tháng tuổi khác là trẻ sẽ được tự do là chính mình, được phát triển toàn diện về THÂN – TÂM – TRÍ. Đây cũng chính là chìa khóa quan trọng để trẻ phát huy phiên bản tốt nhất của mình

 • Phát triển về Thân: giúp cho trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt, đạt tiêu chuẩn của WHO.
 • Phát triển về Tâm: gieo cho trẻ một tâm tốt lành, hướng đến điều tích cực, rèn luyện đức tính tốt mỗi ngày.
 • Phát triển Trí: chuẩn bị cho trẻ một hành trang vững chắc về kiến thức của chương trình học Việt Nam và quốc tế, biết vận dụng vào thực tế.

Thông qua các phương pháp giáo dục sớm, dạy học theo dự án và thuyết trí thông minh đa dạng – Multi-Intelligence (Howard Gardner), chương trình giáo dục và chăm sóc của nhà trường sẽ hướng đến mục tiêu giúp trẻ khỏe mạnh; rèn luyện các giá trị cốt lõi từ những thói quen tốt mỗi ngày và trang bị kiến thức kỹ năng từ chính những trải nghiệm thực tế.

Lấy thông điệp “Nơi trải nghiệm hạnh phúc cùng con”, phụ huynh sẽ là người bạn đồng hành cùng con tham gia những dự án mà nhà trường tổ chức. Qua đó, phụ huynh sẽ dễ dàng lắng nghe – sẻ chia – thấu hiểu con mỗi ngày và mang đến hiệu quả giáo dục tối ưu nhất.

Học phí hợp lý

Học phí tại đây cũng rất hợp lý:

 • Học phí: 8,100,000 – 9,300,000 đồng (Đối với trẻ từ 6 tháng – 6 tuổi)
 • Phí chăm sóc: 2,650,000 đồng/ tháng. Bao gồm: Tiền ăn và Phí chăm sóc Y tế
 • Phí Cơ sở vật chất: 3,000,000 đồng/ năm
  • 350,000 đồng/ tháng – Nếu đóng phí lẻ từng tháng
  • 250,000 đồng/ tháng  – Nếu đóng phí từ 6 tháng trở lên.

Cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại

Với hạ tầng hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, The Gold Beehive mang đến cho các bé cảm giác như đang ở trong ngôi nhà thứ 2 của mình.

 • Hạ tầng của trường được thiết kế rất gần gũi theo dạng vách cong uốn lượn, màu sắc hài hoà, tươi sáng.
 • Hệ thống lớp học được xây dựng theo 6 khối lớp để thuận tiện cho việc quản lý và tổ chức các hoạt động cũng như khu vực ăn của bé.
 • Các phòng học lắp đặt những trang thiết bị phù hợp với độ tuổi, chất lượng cao. Tất cả đều được nhập khẩu từ Mỹ, Singapore hoặc gia công theo thiết kế Hinokiya (NB) từ các doanh nghiệp có uy tín trong nước, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non.
 • Hệ thống tủ kệ được tối giản tinh gọn và ngăn nắp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập hàng ngày của cô trò.
 • Xây dựng đầy đủ các phòng học phục vụ cho bé như phòng âm nhạc, phòng media, phòng giáo dục thể chất.
Cơ sở vật chất đa dạng, sáng tạo là động lực cho trẻ say mê học tập hơn
Cơ sở vật chất đa dạng, sáng tạo là động lực cho trẻ say mê học tập hơn
 • Lớp học được lau dọn thường xuyên, mỗi ngày bằng các dung dịch sát khuẩn để giữ khô ráo và sạch sẽ.
 • Ở mỗi tầng đều có một sảnh cho khu vực ăn uống và sinh hoạt chung để tham gia các hoạt động vui chơi.
 • Tại khuôn viên của trường có một sân chơi bên trong với khu vui chơi đa dạng loại hình và có cả bể bơi được xây dựng, thiết kế theo chuẩn mầm non, đảm bảo an toàn cho trẻ.
 • Nhà trường sử dụng cửa kính tối đa để đón nhận được ánh sáng tự nhiên, gần gũi hơn với thiên nhiên và cũng dễ dàng cho các cô bảo mẫu quan sát trẻ hơn.
 • Sàn của trường sử dụng toàn bộ là vinyl cao cấp, độ kháng khuẩn cao, đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ và hạn chế tối đa vấn đề trơn trượt.
 • Tại lớp có các dụng cụ hỗ trợ cho việc tập đứng, tập đi cho bé.
 • Nhà vệ sinh riêng trong lớp để thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân của trẻ. Nhà vệ sinh thường xuyên được lau chùi, dọn dẹp, vệ sinh bằng dung dịch kháng khuẩn đảm bảo luôn sạch sẽ và không có mùi. Ngoài ra, trường còn trang bị dép chống trơn cho bé khi vào nhà vệ sinh.
 • Các mẹ bỉm sữa có nhu cầu chuẩn bị sữa cho con thì trường có sẵn khu vực dành riêng cho mẹ để lấy sữa cho bé.
 • Điều đặc biệt về cơ sở vật chất tại The Gold Beehive chính là có bàn thay tã riêng cho cho lớp Trứng Vàng.
Khu vực được thiết kế riêng cho lớp Trứng Vàng
Khu vực được thiết kế riêng cho lớp Trứng Vàng

Thực đơn phong phú

Vấn đề dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng luôn được nhà trường chú trọng. Thực đơn tại đây rất đa dạng, được tư vấn bởi Trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh, đảm bảo đủ dưỡng chất thiết yếu cho bé. Thực đơn hàng tuần đều sẽ được gửi cho phụ huynh mỗi tuần. Bữa ăn của bé sẽ do Hệ thống bếp ăn chuyên nghiệp The Caterers chuẩn bị với nguyên vật liệu tươi mới, có nguồn gốc rõ ràng nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

Để kích thích vị giác ở trẻ, nhà trường đã thiết kế 80% món Việt và 20% món Âu. Đặc biệt, thực đơn sẽ được xây dựng dựa trên chủ đề của tuần học. Như vậy, những bữa ăn sẽ cho bé học hỏi thêm được những điều bổ ích, mới lạ hơn qua các món ăn.

Riêng với các bé 9 tháng tuổi, nhà trường sẽ áp dụng thực đơn các món cháo hoặc cơm nát tùy theo sự phát triển răng, hàm của bé và khẩu vị riêng của mỗi bé.

Khi ăn tại trường, các bạn nhỏ sẽ biết kỹ năng xúc ăn gọn gàng và có thái độ yêu quý thức ăn. Đồng thời, trau dồi 1 cách tự nhiên các kỹ năng khi ngồi trên bàn ăn như không nói chuyện khi thức ăn còn trong miệng, không đùa giỡn khi đang ăn… Các bé dần dần lớn lên sẽ có trách nhiệm dọn dẹp khay ăn, muỗng, ghế hay phụ cô vệ sinh khu vực sau bữa ăn.

Thực đơn tại The Gold Beehive cân đối chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé
Thực đơn tại The Gold Beehive cân đối chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé

Đánh giá tích cực từ phụ huynh

 • Kim Chi Đoàn: “Đại ca Kha Kha đi học ở trường TGB Preschool của mẹ được một tháng, trộm vía ăn uống xịn hơn ở nhà, sáng mẹ cho uống sữa rồi đi học, lên trường làm 3 cữ sữa 3 cữ cháo/soup, tối về thêm hai cữ sữa là lăn ra ngủ. Mẹ lên hỏi cô học có “vất vả” không mà về ngủ ngon thế, nhìn lịch thì kể ra cũng nhiều hoạt động thật hihi, giờ nào học cũng cười khà khà, tiếp tục phát huy nha con trai.” (Nguồn: Facebook)
 • Khánh: “Cô giáo ân cần, tuy cô còn trẻ nhưng chăm các cháu rất kỹ. Bé đi học rất thích cô.”
 • Kim Chi: “Con tôi học trường này năng động thấy rõ, chắc do trường học theo dự án con được tham gia học liên tục nhiều chủ đề khác nhau.”
 • Ngọc Trinh: “Trường có các cô lớn tuổi chăm sóc mấy bé ít tháng mình cũng an tâm. Tưởng đi học chơi với ngủ ai dè học cũng được nhiều cái hay.”
 • Ngọc Như: “Chăm sóc lớp nhỏ tốt (con mình đi học trộm vía ăn ngoan, ngủ giỏi, ít mè nheo).”

(Nguồn: kiddihub)

Như vậy, bài viết trên đã giúp phụ huynh nắm được những tiêu chí quan trọng khi chọn trường mầm non cho bé 9 tháng tuổi cho bé. Đồng thời, ba mẹ cũng đã biết cách đánh giá chất lượng cũng như tại sao nên gửi bé theo học tại Trường mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng TGB. Để được tư vấn và nhận ưu đãi về các lớp học cho bé, phụ huynh có thể truy cập website thegoldbeehive.edu.vn hoặc liên hệ ngay cho tới số hotline 1900 23 23 09 nhé!

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!