Cẩm Nang Chăm Sóc Trẻ

Có nên gửi trẻ 6 tháng tuổi? Tiêu chí khi chọn trường mầm non cho bé

22/01/2024

Có nên gửi trẻ 6 tháng tuổi không là nỗi trăn trở của nhiều mẹ khi gia đình không có người trông bé. Đây là một giai đoạn cực kì khó khăn với các bậc cha mẹ bởi lúc này trẻ bắt đầu có sự thay đổi rất lớn về khả năng vận động, giao tiếp cũng như nhận thức về thế giới xung quanh. Nếu giáo dục không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Vậy nếu gửi bé đi học từ 6 tháng tuổi thì nên chọn trường mầm non như thế nào? Tìm hiểu ngay.

Giải đáp: Có nên gửi trẻ 6 tháng tuổi không?
Giải đáp: Có nên gửi trẻ 6 tháng tuổi không?

1. Giải đáp: Có nên gửi trẻ 6 tháng tuổi không?

Nuôi dạy con vốn dĩ là một điều không hề dễ dàng với mỗi bậc phụ huynh. Đặc biệt là ở độ tuổi 6 tháng – thời điểm trẻ học hỏi và phát triển tư duy, nhân cách, là bước đệm quyết định cách hành xử và suy nghĩ cho bé về sau. Chính vì thế, việc có nên gửi trẻ 6 tháng tuổi đi học hay không luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh. Nhất là đối với những gia đình neo người hay mẹ phải quay trở lại công việc sau thời gian nghỉ thai sản.

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh), việc cho trẻ đi học mẫu giáo từ sớm sẽ giúp các con phát triển khả năng ngôn ngữ và kỹ năng thực hành tốt hơn. Tiến sĩ Laurence Roope chỉ ra rằng, chính các hoạt động tương tác với giáo viên – bạn học trên lớp đã tạo ra sự khác biệt này. Ngoài ra, trẻ được đi học mẫu giáo từ sớm còn nhận được một số lợi ích như sau:

 • Phát triển tính cách, khả năng giao tiếp: Khi đi học, bé sẽ được làm quen, trải nghiệm môi trường học tập, có giáo viên, bạn bè cùng trang lứa. Điều này giúp con biết cách chia sẻ, phát triển tính cách và kỹ năng giao tiếp.
 • Tiếp thu nhanh, nhận thức nhiều hơn: Trong môi trường giáo dục bài bản, khoa học, các bé sẽ được các giáo viên có chuyên môn giảng dạy theo phương pháp chuẩn. Từ đó, giúp trẻ tiếp thu và xử lý thông tin nhanh hơn, nhận thức nhiều hơn về hình khối, màu sắc, nói sớm hơn so với các trẻ cùng độ tuổi.
 • Hình thành sự tự giác: Đi học mẫu giáo, trẻ sẽ được giáo viên hướng dẫn cách chăm sóc bản thân, ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ và tự giác. Dần dần lớn lên, bé cũng sẽ biết cách quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ những người xung quanh.
 • Phát triển tư duy, óc sáng tạo: Thông qua các trò chơi, tương tác ở lớp, trẻ đi học sớm có khả năng phát huy tính sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú hơn.
 • Quản lý cảm xúc tốt: Giáo viên sẽ dạy bé các kỹ năng xã hội và cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Điều này giúp bé biết cách đối phó với cảm xúc của mình và hạn chế tình trạng bướng bỉnh, gào khóc thường thấy.
 • Học cách chia sẻ: Môi trường mẫu giáo giúp các bé học được cách kết nối, trò chuyện và chia sẻ với nhau.
Đi học từ 6 tháng tuổi giúp kích thích phát triển trí tuệ của trẻ tối ưu
Đi học từ 6 tháng tuổi giúp kích thích phát triển trí tuệ của trẻ tối ưu
>>> Các hoạt động của bé ở trường mầm non <<<

2. Tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ 6 tháng tuổi

Khi phụ huynh đã quyết định gửi bé 6 tháng tuổi đi học thì việc tìm trường chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Dưới đây là những tiêu chí “vàng” giúp quý phụ huynh đưa quyết định đúng đắn khi chọn trường cho con.

Phương pháp giảng dạy

Ở giai đoạn 6 tháng tuổi, bé đã biết ngồi, cầm nắm, quan sát, phân biệt được màu sắc. Lúc này bé cũng sẽ tò mò hơn về thế giới xung quanh, biết đáp lại khi người lớn gọi tên hay biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt, bập bẹ nói những từ đơn giản,… 

Do đó, để bé phát triển và hoàn thiện các kỹ năng này phụ huynh cần tìm những trường mầm non có phương pháp giảng dạy hiện đại như: Reggio Emilia, STEAM, Montessori, Glenn Doman, Steiner,… Điều này sẽ giúp bé có được hành trang vững chắc sẵn sàng bước vào cấp học tiếp theo.

Đội ngũ giáo viên

Vì lúc này trẻ vẫn còn rất nhỏ, mới chỉ biết ngồi và bắt chước âm thanh nên phụ huynh cần lựa chọn trường mầm non có đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm, nhiệt tình và yêu trẻ. Ngoài ra, người giáo viên cũng cần linh hoạt xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình giảng dạy và chăm sóc bé.

Môi trường học tập

Môi trường học tập cho các bé cần đảm bảo an toàn, thân thiện, đầy đủ cơ sở vật chất nhằm hỗ trợ tốt nhất quá trình dạy học. Bên cạnh thời gian học trên lớp, trường mầm non nên có các hoạt động ngoại khóa và giáo dục thể chất phù hợp với độ tuổi 6 tháng tuổi. Điều này giúp bé có những trải nghiệm thực tế, phát triển thể chất và rèn luyện các kỹ năng xã hội.

Môi trường giáo dục cởi mở, chuyên nghiệp quyết định rất nhiều đến sự hứng thú của trẻ
Môi trường giáo dục cởi mở, chuyên nghiệp quyết định rất nhiều đến sự hứng thú của trẻ

Cơ sở vật chất hiện đại, an toàn

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ thiết bị, giáo cụ trực quan, đồ chơi cho bé,… sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu vui chơi, học tập của các bạn nhỏ. Đây chính là điều mà phụ huynh cần lưu ý khi tìm trường cho bé 6 tháng tuổi.

Chế độ dinh dưỡng

Cha mẹ nên ưu tiên những ngôi trường có chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp. Bữa ăn không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn phải đa dạng, giàu dưỡng chất để bé hấp thu tối đa.

Mức học phí

Mỗi trường mầm non sẽ áp dụng một mức học phí khác nhau. Thường thì những trường mầm non dân lập, trường mầm non song ngữ, quốc tế sẽ có mức học phí cao hơn các trường công lập. Tất nhiên, với những trường có học phí cao thì cơ sở hạ tầng, vật chất cũng sẽ tốt hơn. Chất lượng giáo dục cũng được đảm bảo, bé sẽ có môi trường chuyên nghiệp để phát triển.

>>> Tiêu chí chọn trường mầm non cho con <<<

2. Lý do ba mẹ nên chọn gửi trẻ 6 tháng tuổi tại The Gold Beehive

Trường mầm non song ngữ đạt chuẩn

The Gold Beehive – TGB Preschool là trường mầm non song ngữ chất lượng cao dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên tại TP. Hồ Chí Minh. Ngôi trường này mang đến cho các bạn nhỏ một môi trường giáo dục đạt chuẩn và đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí nêu trên.

Hiện tại, trường mầm non The Gold Beehive có 4 cơ sở, phân bổ khắp tại các quận như: Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận và quận 8. Tại đây nhận trông giữ trẻ từ 7h00 đến 18h00 thứ 2 – 6 (không tính thêm phụ phí) và giữ trẻ ngoài giờ đến 19h00.

Chương trình giáo dục thiết kế phù hợp với lứa tuổi

Chương trình giáo dục tại The Gold Beehive được thiết kế phù hợp với sự phát triển của từng lứa tuổi. Trẻ từ 6 tháng tuổi sẽ được theo học lớp Trứng Vàng (6 – 14 tháng tuổi), số lượng các bé chỉ từ 10 – 15 bé/ lớp.

Lớp học giúp bé tiếp cận kiến thức và nhận biết cơ bản về mọi thứ xung quanh như màu sắc, đồ vật, con vật,… cùng những món đồ chơi kích thích các giác quan và sự tò mò của trẻ. Các bé còn được học Tiếng Anh theo chương trình Cambridge 75p/ tuần/ 5 ngày và tham gia những môn học năng khiếu, tập chơi nước để dạn dĩ, phát triển một cách toàn diện nhất.

Ngoài ra, The Gold Beehive còn có lớp Nhộng Vàng (từ 14 – 24 tháng), Kén Vàng (24 – 36 tháng tuổi), lớp Ong Vàng (3 – 4 tuổi), lớp Ong Cam (4 – 5 tuổi) và lớp Ong Nâu (5 – 6 tuổi). Nội dung và phương pháp học tập được thiết kế chuyên biệt dựa trên các đặc điểm về tâm sinh lý, năng lực theo từng độ tuổi khác nhau.

Các bạn nhỏ sẽ được đội ngũ giáo viên trẻ tuổi, năng động, yêu trẻ con, nhiệt huyết với nghề trực tiếp giảng dạy. Các cô giáo luôn tràn đầy năng lượng tích cực để truyền đến cho bé mỗi ngày khi đến trường, chăm lo chu đáo trong từng hoạt động của trẻ. Đặc biệt hàng năm, The Gold Beehive còn mời chuyên gia đào tạo và cập nhật thêm các phương pháp giảng dạy mới cho đội ngũ giáo viên của trường.

Đội ngũ giáo viên có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc với trẻ
Đội ngũ giáo viên có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc với trẻ

Môi trường học tập năng động, giúp trẻ phát triển toàn diện

Đến với The Gold Beehive, trẻ sẽ được tự do là chính mình, được phát triển toàn diện về THÂN – TÂM – TRÍ. Đây cũng chính là chìa khóa quan trọng để trẻ phát huy phiên bản tốt nhất của mình

 • Phát triển về Thân: giúp cho trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt, đạt tiêu chuẩn của WHO.
 • Phát triển về Tâm: gieo cho trẻ một tâm tốt lành, hướng đến điều tích cực, rèn luyện đức tính tốt mỗi ngày.
 • Phát triển Trí: chuẩn bị cho trẻ một hành trang vững chắc về kiến thức của chương trình học Việt Nam và quốc tế, biết vận dụng vào thực tế.

Thông qua các phương pháp giáo dục sớm, dạy học theo dự án và thuyết trí thông minh đa dạng – Multi-Intelligence (Howard Gardner), chương trình giáo dục và chăm sóc của nhà trường sẽ hướng đến mục tiêu giúp trẻ khỏe mạnh; rèn luyện các giá trị cốt lõi từ những thói quen tốt mỗi ngày và trang bị kiến thức kỹ năng từ chính những trải nghiệm thực tế.

Thông điệp của trường The Gold Beehive là “Nơi trải nghiệm hạnh phúc cùng con” mang ý nghĩa rất sâu sắc và thiết thực. Nó cho thấy đây không chỉ là nơi giáo dục mà còn là một môi trường chung để phụ huynh và con có thể trải nghiệm, học hỏi và phát triển cùng nhau.

Việc phụ huynh tham gia vào các dự án của trường giúp họ hiểu rõ hơn về các hoạt động giáo dục và phát triển của con mình. Từ đó tạo ra một môi trường học tập và phát triển tối ưu cho con.

Đồng thời, thông điệp này cũng khuyến khích phụ huynh lắng nghe, sẻ chia và thấu hiểu con mỗi ngày, gắn kết cha mẹ và con cái. Khi phụ huynh thực sự đồng hành cùng con trong việc học tập và phát triển, các bé sẽ cảm thấy được yêu thương, quan tâm từ gia đình và trở nên hạnh phúc hơn.

Kết hợp với các đối tác uy tín

Chương trình giảng dạy tại The Gold Beehive kết hợp cùng các đối tác hàng đầu như: Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium A+, Yoga planet,…. với nhiều hoạt động sáng tạo, tương tác cao giúp trẻ rèn luyện thể chất, tăng cường khả năng tư duy – phân tích.

Chăm sóc trẻ chuyên nghiệp

The Gold Beehive đã kết hợp sử dụng phần mềm Kids Online để dễ dàng kết nối với phụ huynh. Giáo viên là người cập nhập nhanh chóng tình hình của con trên ứng dụng và có hình ảnh đi kèm để phụ huynh an tâm. Qua đó, phụ huynh và giáo viên sẽ có căn cứ để theo dõi và đánh giá tiến độ của trẻ định kỳ theo các mốc phát triển. Đồng thời, nhận biết được những khía cạnh cần được cải thiện trong giáo dục và chăm sóc trẻ.

The Gold Beehive còn kết hợp cùng với Bệnh viện Nhi Đồng 1 đem đến chương trình chăm sóc sức khỏe – dinh dưỡng hoàn hảo cho bé. Các thông tin thể trạng, tình hình sức khoẻ của trẻ sẽ được ghi nhận, cung cấp cho phụ huynh thường xuyên. Ngoài ra, ba mẹ còn nhận được những tư vấn về chủng ngừa theo độ tuổi của bé.

Vấn đề dinh dưỡng cũng luôn được nhà trường chú trọng. Thực đơn được tư vấn bởi Trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh, đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé theo từng độ tuổi. Thực đơn hàng tuần của bé đều sẽ được gửi mỗi tuần. Bữa ăn của bé sẽ do Hệ thống bếp ăn chuyên nghiệp The Caterers chuẩn bị với nguyên vật liệu rõ ràng nguồn gốc, tươi mới nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

Để kích thích vị giác ở trẻ 6 tháng tuổi, nhà trường sẽ áp dụng thực đơn các món cháo hoặc cơm nát tùy theo sự phát triển răng, hàm của bé và khẩu vị riêng của mỗi bé. Khẩu phần ăn đa dạng với đầy đủ các nhóm chất thiết yếu như sắt, kẽm, vitamin C, A, D, B12, Omega 3, iot, canxi,… Chúng có trong các loại bột ăn dặm, sữa, ngũ cốc, các loại đậu, rau – củ – quả, thịt, cá,..

Bữa ăn cho bé 6 tháng tuổi được chăm chút kỹ lưỡng với đầy đủ dưỡng chất cần thiết 
Bữa ăn cho bé 6 tháng tuổi được chăm chút kỹ lưỡng với đầy đủ dưỡng chất cần thiết

Hạ tầng hiện đại

The Gold Beehive là trường mầm non song ngữ tư thục được xây dựng với mong muốn các bé không chỉ xem nơi đây là trường học mà xem đây như ngôi nhà thứ 2 của mình.

 • Hạ tầng của trường được thiết kế rất gần gũi theo dạng vách cong uốn lượn, màu sắc hài hoà, tươi sáng.
 • Hệ thống lớp học được xây dựng theo 6 khối lớp để thuận tiện cho việc quản lý và tổ chức các hoạt động cũng như khu vực ăn của bé.
 • Các phòng học lắp đặt những trang thiết bị phù hợp với độ tuổi, chất lượng cao. Đặc biệt, nhiều trang thiết bị được nhập khẩu từ Mỹ, Singapore hoặc gia công theo thiết kế Hinokiya (NB) từ các doanh nghiệp có uy tín trong nước, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non.
 • Hệ thống tủ kệ được tối giản tinh gọn và ngăn nắp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập hàng ngày của cô trò.
 • Xây dựng đầy đủ các phòng học phục vụ cho bé như phòng âm nhạc, phòng media, phòng giáo dục thể chất.
 • Lớp học được lau dọn thường xuyên, mỗi ngày bằng các dung dịch sát khuẩn để giữ khô ráo và sạch sẽ.
 • Ở mỗi tầng đều có một sảnh cho khu vực ăn uống và sinh hoạt chung để tham gia các hoạt động vui chơi.
Phòng học trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập của các bé
Phòng học trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập của các bé
 • Tại khuôn viên của trường có một sân chơi bên trong với khu vui chơi đa dạng loại hình và có cả bể bơi được xây dựng, thiết kế theo chuẩn mầm non, đảm bảo an toàn cho trẻ. 
 • Nhà trường sử dụng cửa kính tối đa để đón nhận được ánh sáng tự nhiên, gần gũi hơn với thiên nhiên và cũng dễ dàng cho các cô bảo mẫu quan sát trẻ hơn.
 • Sàn của trường sử dụng toàn bộ là vinyl cao cấp, độ kháng khuẩn cao, đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ và hạn chế tối đa vấn đề trơn trượt.
 • Tại lớp có các dụng cụ hỗ trợ cho việc tập đứng, tập đi cho bé.
 • Nhà vệ sinh riêng trong lớp để thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân của trẻ. Nhà vệ sinh thường xuyên được lau chùi, dọn dẹp, vệ sinh bằng dung dịch kháng khuẩn đảm bảo luôn sạch sẽ và không có mùi. Ngoài ra, trường còn trang bị dép chống trơn cho bé khi vào nhà vệ sinh.
 • Các mẹ bỉm sữa có nhu cầu chuẩn bị sữa cho con thì trường có sẵn khu vực dành riêng cho mẹ để lấy sữa cho bé.
 • Điều đặc biệt về cơ sở vật chất tại The Gold Beehive chính là có bàn thay tã riêng cho cho lớp Trứng Vàng.

Học phí hợp lý

Học phí tại đây cũng rất hợp lý:

 • Học phí: 8,100,000 – 9,300,000 đồng (Đối với trẻ từ 6 tháng – 6 tuổi)
 • Phí chăm sóc: 2,650,000 đồng/ tháng. Bao gồm: Tiền ăn và Phí chăm sóc Y tế
 • Phí cơ sở vật chất: 3,000,000 đồng/ năm
  • 350,000 đồng/ tháng – Nếu đóng phí lẻ từng tháng
  • 250,000 đồng/ tháng  – Nếu đóng phí từ 6 tháng trở lên.

(Chi phí chính xác phụ thuộc vào độ tuổi và chương trình học của từng bé)

Đánh giá tích cực từ phụ huynh

 • Thương: “Trường rộng rãi, hoạt động phong phú. Mẹ nào đi làm trễ k tiện đón sơm trường có giữ bé đến 7h có tính phí cũng k bao nhiêu. Mình ưng các cô giáo ở đây rất yêu trẻ.”
 • Kim Anh: “Trường cho học trải nghiệm để con có cơ hội làm quen, ba mẹ có thời gian tìm hiểu. Các khoản phí thấy cũng hợp lý với chương trình học, thực đơn đa dạng, cô không ép con ăn là mình ưng rồi.”
 • Nhật Hoàng: “Cô cập nhập tình hình học tập của con kỹ lưỡng, chi tiết trên app. Không cần đắn đo có camera hay không?
 • Diệu Nhi: “Học phí cũng không quá cao vì mình thấy con học quá nhiều thứ hay ho luôn. Không cần phải đi học thêm ở ngoài.”
 • Mẹ của Lucyy: “Trường có giữ con ngoài giờ ba mẹ yên tâm làm việc xong chạy xe tới đón con, con vẫn đang chơi vui với các cô. Nhiều khi mình ở nhà làm việc ol cũng tranh thủ làm việc nhà xong mới xuống đón con, thấy con vẫn vui các cô vẫn nhiệt tình, thật lòng biết ơn nhà trường.”

(Nguồn: kiddihub)

Đến đây, chắc hẳn các ba mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi: “ nên gửi trẻ 6 tháng tuổi hay không?”. Để được tư vấn về chương trình giảng dạy cho bé 6 tháng tuổi và nhận ưu đãi về các lớp học cho bé tại Trường mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng TGB, phụ huynh có thể truy cập website thegoldbeehive.edu.vn hoặc liên hệ ngay cho tới số hotline 1900 23 23 09 nhé!

Ba mẹ có thể tham khảo chi tiết cơ sở vật chất, trang thiết bị và đánh giá của quý phụ huynh tại 4 cơ sở của Tổ Ong Vàng TGB ở TPHCM:

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!