Tin tức khác

Review trường The Gold Beehive – Trường mầm non song ngữ chất lượng giảng dạy hàng đầu tại TPHCM

23/01/2024

Trong số các trường mầm non song ngữ tại TP. Hồ Chí Minh, The Gold Beehive là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm và tin tưởng của đông đảo phụ huynh. Nơi đây tiên phong áp dụng mô hình kết hợp Giáo dục – Y tế – Dinh dưỡng tại Việt Nam, là nơi ba mẹ trải nghiệm hạnh phúc cùng con. Để biết ngôi trường này có tốt không? Chất lượng giảng dạy thực tế ra sao? Hãy cùng review trường The Gold Beehive một cách khách quan nhất qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về trường mầm non The Gold Beehive

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm trường mầm non tại khu vực TP. Hồ Chí Minh giúp con phát triển toàn diện trong 6 năm đầu đời thì The Gold Beehive là một lựa chọn hoàn hảo. Trường được thành lập từ năm 2013, là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình kết hợp Giáo dục – Y tế – Dinh dưỡng.

Hệ thống trường đã có 4 cơ sở đạt chuẩn quốc tế, phủ khắp các quận như: Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận và quận 8. TGB nhận trẻ ngay từ 6 tháng tuổi, thời gian giữ trẻ từ 07:00 – 18:00 mỗi ngày, giúp phụ huynh thuận tiện hơn trong việc đưa đón bé. 

Khi cho con theo học tại TGB, bé sẽ được giáo dục bài bản, cập nhật những xu hướng giáo dục mới như: dạy học theo dự án, Thuyết trí thông minh đa dạng – Multi-Intelligence (Howard Gardner),…. Cơ sở hạ tầng, vật chất tại đây được đầu tư khang trang, thiết kế thân thiện, an toàn, có đầy đủ dụng cụ, giáo cụ, trang thiết bị học tập hỗ trợ tốt nhất trong quá trình giảng dạy. Giáo viên cũng được đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn, có chứng chỉ và bằng cấp, yêu trẻ, tận tâm nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

Trường mầm non The Gold Beehive nhận trẻ từ độ tuổi từ 6 tháng đến 6 tuổi
Trường mầm non The Gold Beehive nhận trẻ từ độ tuổi từ 6 tháng đến 6 tuổi
>>> Một ngày của bé ở trường mầm non <<<

2. Chương trình giáo dục tại TGB Preschool

Dựa trên nền tảng khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Thuyết trí thông minh đa dạng của Howard Gardner và kết hợp cùng các đối tác như: Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium A+, Yoga planet,…. TGB đã thiết kế chương trình riêng phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của bé. Trong đó chú trọng đến đặc điểm trí thông minh và thiên hướng cá nhân với đa dạng nội dung, hoạt động hàng ngày tạo hứng thú và phát huy tối đa thể chất và trí tuệ của trẻ. Cụ thế:

 • Lớp Trứng Vàng (6 – 14 tháng tuổi): Chương trình giáo dục sớm được thiết kế riêng cho bé giúp con tiếp cận kiến thức và nhận biết cơ bản về mọi thứ xung quanh như: màu sắc, đồ vật, con vật,… cùng những món đồ chơi kích thích các giác quan và óc tò mò của trẻ. Trẻ sẽ được học Tiếng Anh theo chương trình Cambridge 75p/ tuần/ 5 ngày. Số lượng 10 – 15 bé/ lớp.
 • Lớp Nhộng Vàng (15 – 24 tháng tuổi): Ở lớp này, trẻ sẽ được tiếp cận với chương trình dạy học Tiếng Anh, giao tiếp bằng Tiếng Anh hoàn toàn trong giờ học Tiếng Anh. Trẻ sẽ được học Tiếng Anh theo chương trình Cambridge 75p/ tuần/ 5 ngày. Số lượng 10 – 15 bé/ lớp.
 • Lớp Kén Vàng (24 – 36 tháng tuổi): Giai đoạn này, trẻ sẽ được học Tiếng Anh theo chương trình Cambridge 150p/ tuần/ 5 ngày. Số lượng 12 – 18 bé/ lớp.
 • Lớp Ong Vàng (3 – 4 tuổi): Chương trình học cho lớp Ong Vàng chủ yếu là để phát triển về mặt cảm xúc và hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Lớp học sẽ được giáo dục qua 9 dự án, mỗi dự án là một trải nghiệm mới và trau dồi về kỹ năng mềm cho bé. Trẻ sẽ được học Tiếng Anh theo chương trình Cambridge 300p/tuần/ 5 ngày bao gồm 150p/ tuần/ 5 ngày với giáo viên Việt Nam và 150p/ tuần/ 5 ngày với giáo viên nước ngoài. Số lượng 14 – 18 bé/lớp.
 • Lớp Ong Cam (4 – 5 tuổi): Chương trình học của các bé Ong Cam hướng đến sự hoàn hảo, phát triển toàn diện. Phát huy kỹ năng giải quyết vấn đề và được tiếp cận Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium A+ để tư duy logic của trẻ được phát triển tốt nhất. Trẻ sẽ được học Tiếng Anh theo chương trình Cambridge 375p/tuần/ 5 ngày bao gồm 225p/ tuần/ 5 ngày với giáo viên Việt Nam và 150p/ tuần/ 5 ngày với giáo viên nước ngoài. Số bé: 15 – 18 lượng/lớp.
 • Lớp Ong Nâu (5 – 6 tuổi): Các dự án trải nghiệm giúp trẻ trưởng thành hơn với những kỹ năng tự lập. Trẻ sẽ được học Tiếng Anh theo chương trình Cambridge 375p/tuần/ 5 ngày bao gồm 225p/ tuần/ 5 ngày với giáo viên Việt Nam và 150p/ tuần/ 5 ngày với giáo viên nước ngoài.  Lớp Ong Nâu sẽ được đánh giá qua kỳ thi mô phỏng Tiếng Anh Cambridge. Số bé: 15 – 18 lượng/lớp.
Nội dung và phương pháp dạy học được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm tâm sinh lý, năng lực của từng độ tuổi
Nội dung và phương pháp dạy học được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm tâm sinh lý, năng lực của từng độ tuổi

3. Học phí

Về mức học phí, hầu hết khi review trường The Gold Beehive các phụ huynh đều nhận xét rằng học phí tại đây rất hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. 

 • Học phí: 8,100,000 – 9,300,000 đồng (Đối với trẻ từ 6 tháng – 6 tuổi)
 • Phí chăm sóc: 2,650,000 đồng/ tháng. Bao gồm: Tiền ăn và Phí chăm sóc Y tế
 • Phí cơ sở vật chất: 3,000,000 đồng/ năm
  • 350,000 đồng/ tháng – Nếu đóng phí lẻ từng tháng
  • 250,000 đồng/ tháng  – Nếu đóng phí từ 6 tháng trở lên.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Học phí trường mầm non song ngữ

4. Cơ sở vật chất

Cơ sở hạ tầng, vật chất tại TGB được đầu tư đồng bộ, tiện nghi, mang đến cho các bé cảm giác như đang ở trong ngôi nhà thứ 2 của mình.

 • Hạ tầng của trường được thiết kế rất gần gũi theo dạng vách cong uốn lượn, màu sắc hài hoà, tươi sáng.
 • Hệ thống lớp học được xây dựng theo 6 khối lớp để thuận tiện cho việc quản lý và tổ chức các hoạt động cũng như khu vực ăn của bé.
 • Các phòng học lắp đặt những trang thiết bị phù hợp với độ tuổi, chất lượng cao. Tất cả đều được nhập khẩu từ Mỹ, Singapore hoặc gia công theo thiết kế Hinokiya (NB) từ các doanh nghiệp có uy tín trong nước, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non.
 • Hệ thống tủ kệ được tối giản tinh gọn và ngăn nắp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập hàng ngày của cô trò.
 • Xây dựng đầy đủ các phòng học phục vụ cho bé như phòng âm nhạc, phòng media, phòng giáo dục thể chất.
 • Lớp học được lau dọn thường xuyên, mỗi ngày bằng các dung dịch sát khuẩn để giữ khô ráo và sạch sẽ.
 • Ở mỗi tầng đều có một sảnh cho khu vực ăn uống và sinh hoạt chung để tham gia các hoạt động vui chơi.
Trường mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng TGB có đầy đủ phòng học, phòng chức năng và khu vui chơi an toàn cho các bé
Trường mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng TGB có đầy đủ phòng học, phòng chức năng và khu vui chơi an toàn cho các bé
 • Tại khuôn viên của trường có một sân chơi bên trong với khu vui chơi đa dạng loại hình và có cả bể bơi được xây dựng, thiết kế theo chuẩn mầm non, đảm bảo an toàn cho trẻ.
 • Nhà trường sử dụng cửa kính tối đa để đón nhận được ánh sáng tự nhiên, gần gũi hơn với thiên nhiên và cũng dễ dàng cho các cô bảo mẫu quan sát trẻ hơn.
 • Sàn của trường sử dụng toàn bộ là vinyl cao cấp, độ kháng khuẩn cao, đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ và hạn chế tối đa vấn đề trơn trượt.
 • Tại lớp có các dụng cụ hỗ trợ cho việc tập đứng, tập đi cho bé.
 • Nhà vệ sinh riêng trong lớp để thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân của trẻ. Nhà vệ sinh thường xuyên được lau chùi, dọn dẹp, vệ sinh bằng dung dịch kháng khuẩn đảm bảo luôn sạch sẽ và không có mùi. Ngoài ra, trường còn trang bị dép chống trơn cho bé khi vào nhà vệ sinh.
 • Các mẹ bỉm sữa có nhu cầu chuẩn bị sữa cho con thì trường có sẵn khu vực dành riêng cho mẹ để lấy sữa cho bé.
 • Điều đặc biệt về cơ sở vật chất tại The Gold Beehive chính là có bàn thay tã riêng cho cho lớp Trứng Vàng.

5. Môi trường học tập

Trường mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng TGB có những điểm khác biệt so với các ngôi trường khác. Trẻ tự do là chính mình và được phát triển toàn diện về THÂN – TÂM – TRÍ trong môi trường học tập thân thiện, an toàn. Đây cũng chính là chìa khóa quan trọng để trẻ phát huy phiên bản tốt nhất của bản thân.

 • Phát triển về Thân: Trường đảm bảo rằng trẻ em có một cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt và đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Điều này có nghĩa là trẻ được khuyến khích tham gia vào hoạt động thể chất, rèn luyện sức mạnh và đồng thời được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ.
 • Phát triển về Tâm: Trường tạo điều kiện để trẻ phát triển một tâm hồn trong sáng, tốt đẹp, hướng đến điều tích cực và rèn luyện những đức tính tốt trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phát triển Trí: Trường chuẩn bị cho trẻ một hành trang vững chắc về kiến thức từ chương trình học Việt Nam và quốc tế. Trẻ được khuyến khích vận dụng những kiến thức này vào thực tế thông qua các phương pháp giảng dạy hiện đại.

Với thông điệp “Nơi trải nghiệm hạnh phúc cùng con”, TGB đề cao vai trò của phụ huynh là người bạn đồng hành cùng con trong việc tham gia các dự án, hoạt động ngoại khóa mà nhà trường tổ chức. Điều này giúp phụ huynh dễ dàng lắng nghe, chia sẻ và hiểu con mỗi ngày. Đồng thời cũng mang lại hiệu quả giáo dục tối ưu nhất cho trẻ.

Môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế giúp bé phát triển toàn diện về Thân - Tâm - Trí
Môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế giúp bé phát triển toàn diện về Thân – Tâm – Trí
>>> Kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con <<<

6. Thực đơn của bé khi học tại The Gold Beehive

Trường mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng TGB đặc biệt chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực đơn tại trường được đa dạng hóa với tỷ lệ 80% món Việt và 20% món Âu và được tư vấn bởi Trung tâm dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu cho trẻ. 

Thực đơn của từng lớp sẽ được xây dựng dựa trên chủ đề của tuần học, giúp trẻ học hỏi thêm về các khía cạnh bổ ích và mới mẻ thông qua các món ăn. Hàng tuần, nhà trường sẽ gửi thực đơn trước cho phụ huynh để tiện theo dõi.

Đặc biệt, bữa ăn của trẻ sẽ được chuẩn bị bởi Hệ thống bếp ăn chuyên nghiệp The Caterers, cam kết sử dụng nguyên liệu tươi mới và có nguồn gốc rõ ràng. Điều này mang lại sự an tâm cho phụ huynh về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Đối với bé ở Lớp Trứng Vàng, trường áp dụng thực đơn gồm các món cháo hoặc cơm nát tùy thuộc vào sự phát triển răng, hàm và khẩu vị riêng của từng bé. Khẩu phần sữa hạt giàu dinh dưỡng sẽ được áp dụng cho các bé từ 18 tháng tuổi trở lên.

Khi ăn tại trường, trẻ sẽ được hướng dẫn kỹ năng xúc ăn gọn gàng và có thái độ yêu quý thức ăn. Đồng thời, trẻ sẽ tự nhiên trau dồi các kỹ năng như không nói chuyện khi còn thức ăn trong miệng, không đùa giỡn khi đang ăn… Trẻ dần dần sẽ phát triển trách nhiệm trong việc dọn dẹp khay ăn, muỗng, ghế và hỗ trợ giáo viên vệ sinh khu vực sau bữa ăn.

7. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên tại trường mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng TGB được phụ huynh đánh giá cao về năng lực và tinh thần làm việc. Họ đều được đào tạo chính quy, có đầy đủ bằng cấp chuyên môn. Ngoài ra, các cô giáo đều là những người trẻ nhiệt huyết, yêu trẻ, luôn kiên nhẫn và linh hoạt khi xử lý các tình huống.

Các cô giáo luôn tràn đầy năng lượng tích cực để truyền đến cho bé mỗi ngày khi đến trường, chăm lo chu đáo trong từng hoạt động của trẻ. Hàng năm, TGB còn mời chuyên gia đào tạo và cập nhật thêm kiến thức, các phương pháp giảng dạy mới cho đội ngũ giáo viên của trường.

Đội ngũ giáo viên năng động, có kỹ năng chuyên môn và cực yêu trẻ
Đội ngũ giáo viên năng động, có kỹ năng chuyên môn và cực yêu trẻ

8. Review trường The Gold Beehive khách quan từ phụ huynh

 • Phụ huynh bé Trần Thiện Nhân (Lớp Nhộng Vàng – CN Wilton): “Biết đến trường khi vô tình đi ngang qua chung cư gần nhà, bé nhà mình khi đi học ở trường mẫu giáo công lập nên tâm lý đến trường rất tệ. Nhưng sau 2 tuần trải nghiệm bé cảm thấy rất vui khi đi học về và chỉ còn mè nheo một chút vào buổi sáng. Mong trường luôn phát triển và hỗ trợ thêm nhiều bậc cha mẹ như mình.”
 • Phụ huynh bé Xuân Minh (Lớp Kén Vàng – CN TGB Bùi Thị Xuân): “Mình rất là băn khoăn để tìm một trường cho con trong độ tuổi còn quá nhỏ. Khi biết đến trường Tổ Ong Vàng TGB, mình có đến tham quan thì cảm giác đầu tiên là sự yên tâm. Chưa bao giờ mình gửi con đi làm mà cảm thấy yên tâm đến như vậy, không phải lo lắng quá nhiều hôm nay con mình như thế nào? Và chắc chắn đây là môi trường phù hợp với bé nhà mình rồi.”
 • Phụ huynh bé Dương Minh Đăng (Lớp Kén Vàng – CN Wilton): Trường và các cô tạo cho ba mẹ cảm giác an tâm khi gửi con tại đây. Đó là linh cảm mà mỗi bà mẹ khi gửi con có thể cảm nhận được khi chọn được một nơi ưng ý. Cảm ơn TGB đã giúp những bà mẹ luôn lo lắng như mình có được cảm giác an lòng.”

Trên đây là những review trường The Gold Beehive khách quan nhất, hy vọng phụ huynh có thể đánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường phù hợp cho bé. 

Để được tư vấn về chương trình giảng dạy và nhận ưu đãi về các lớp học cho bé tại Trường mầm non song ngữ Tổ Ong Vàng TGB, phụ huynh có thể truy cập website thegoldbeehive.edu.vn hoặc liên hệ ngay cho tới số hotline 1900 23 23 09 nhé!

Ba mẹ có thể tham khảo chi tiết cơ sở vật chất, trang thiết bị và đánh giá của quý phụ huynh tại 4 cơ sở của Tổ Ong Vàng TGB ở TPHCM:

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!