Mách Típ Hay

Điểm danh những bài thơ giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non hay

09/07/2021

Có câu “Tiên học lễ hậu học văn”. Với ý nghĩa bất cứ ai trong chúng ta sinh ra đều phải học lễ nghĩa trước mới học tới kiến thức trong sách vở. Đó là lý do cần giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non. Để ngay từ đầu trẻ học được lễ nghĩa là nền tảng để trẻ phát triển và có ý thức hơn trong tương lai. Không chỉ có ngày xưa mà hiện nay các bài thơ giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non vẫn được áp dụng. Vậy có những bài thơ hay nào giáo dục lễ nghĩa. Hãy tham khảo bài viết sau.

Mục tiêu của giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non

Quá trình giáo dục lễ giáo cho trẻ giúp bé hình thành một số hành vi, chuẩn mực đạo đức đơn giản tới phổ biến. Giúp bé hoạt động, giao tiếp tốt với mọi người xung quanh và gia đình, nhà trường cũng như xã hội. Giáo dục lễ giáo trẻ mầm non là nhu cầu cần thiết, không thể thiếu và không được xem nhẹ.

Giáo dục lễ giáo cho trẻ qua các hoạt động hàng ngày

Giáo dục lễ giáo cho trẻ qua các hoạt động hàng ngày

Do đó mà ngay từ đầu chúng ta cần giáo dục lễ giáo cho trẻ. Để trẻ học tập và phát triển theo chiều hướng đúng đắn. Sau này là mầm non tương lai vững chắc với lễ giáo đạo đức tốt, là tấm gương để lớp lớp con cháu noi theo.

Mục đích của việc giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non

Việc giáo dục lễ giáo cho đối tượng trẻ mầm non là hoạt động cần thiết. Mục đích của quá trình này là xây dựng cho trẻ nét tính cách, phẩm chất đạo đức, bồi dưỡng hành vi chuẩn mực, quy tắc hành vi đúng đắn. Làm nền tảng vững chắc cho trẻ phát triển hoàn thiện nhân cách trong tương lai. Để trẻ có tiêu chuẩn, thái độ đúng với mọi người xung quanh, với tổ quốc và đất nước. Giáo dục lễ giáo cho trẻ nhằm mục đích:

  • Giáo dục lễ giáo góp phần hình thành nhân cách cho trẻ. Giúp trẻ có thói quen sống tốt, sống đẹp trong đời sống hàng ngày.

  • Góp phần hình thành hệ thống thái độ và hành vi ứng xử với bản thân và mọi người xung quanh tốt.

  • Hình thành 1 số kinh nghiệm đầu tiên của việc ứng xử, tiếp thu kinh nghiệm và ứng xử sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh sống. 

  • Giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non giúp bé lĩnh hội các tiêu chuẩn về đánh giá hành vi, hành vi đạo đức của bản thân với mọi người xung quanh.

Dạy trẻ cách chào hỏi cơ bản

Dạy trẻ cách chào hỏi cơ bản

Qua đó có thể thấy tầm quan trọng của giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non. Là động lực và quan trọng cho bé phát triển hành động đúng hướng trong quá trình trẻ trưởng thành.

Những bài thơ giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non phổ biến

Có rất nhiều bài thơ giáo dục lễ giáo cho trẻ từ xưa tới nay. Một số bài thơ sau được sử dụng phổ biến và in thành nhiều tài liệu để cha mẹ cũng như thầy cô tham khảo.

Tự tin

Khi đến chỗ đông người

Nên tự tin, mạnh dạn

Chớ rụt rè, nhút nhát

Hãy thể hiện mình nào!

Nói năng với mời chào

Thật to và dõng dạc

Để ông bà, cô bác

Mọi người đều khen con.

Giáo dục bé cách chào hỏi người lớn tuổi

Giáo dục bé cách chào hỏi người lớn tuổi

Đây là bài thơ ngắn dọn như chứa đầy đủ nội dung và hàm ý giáo dục bé sự tự tin, lễ phép trước mọi người. Dạy bé đi đâu làm gì gặp người lớn đều phải chào hỏi.

Bé nhớ

Bé ơi nhớ nhé!

Khi ra khỏi phòng

Quạt điện dùng xong

Chớ lãng phí 

Tắt ngay đi nhé!

Tiết kiệm điện nào.

Bài thơ dạy bé ý thức tự giác sau khi làm xong việc gì phải cất đặt gọn gàng và phải biết tiết kiệm tài nguyên. Đặc biệt là tài nguyên điện và nước. Dùng xong thứ gì không dùng nữa phải tắt ngay.

Khách đến nhà

Hôm nay có khách đến nhà

Cháu ra chào bác lại nhà cháu chơi

Hai tay bưng nước cháu mời

Trà thơm tỏa ngát bác xơi ấm lòng

Bài thơ giáo dục lễ giáo cho bé mời người lớn tuổi dùng nước khi tới nhà chơi

Bài thơ giáo dục lễ giáo cho bé mời người lớn tuổi dùng nước khi tới nhà chơi

Đây là bài thơ giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non khi có khách đến nhà chơi cần chào hỏi, mời nước. Những hành động này đều là phép lịch sự tối thiểu và cách giao tiếp hàng ngày. Từ đó hình thành nên thói quen cho bé khi có ai tới nhà đều phải chào hỏi mà mời thưa. 

Ngoài các bài thơ trên còn nhiều bài thơ giáo dục lễ giáo như đồ chơi, bé ơi, … mỗi bài thơ giáo dục cho bé đức tính tốt cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non phương pháp theo TGB

Trường mầm non The Gold BeeHive nổi tiếng với môi trường giáo dục khoa học, hiện đại. Sử dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ mầm non vào trong giảng dạy. Từ đó giúp trẻ hình thành và phát triển tốt nhất, là nền tảng vững chắc để bé hình thành nhân cách trong tương lai.

Phương pháp giáo dục theo TGB ngoài lý thuyết ra còn áp dụng giáo dục theo dự án. Các giai đoạn phát triển của bé sẽ có cách giáo dục riêng. Giúp bé hình thành và phát triển về nhân cách lẫn thể chất, trí tuệ bên trong.

Giáo dục lễ giáo tại trường mầm non The Gold BeeHive vừa áp dụng lý thuyết vừa thực hành. Để bé dễ dàng tiếp thu và học hỏi nhanh nhất. Để hiểu hơn về cách giáo dục của trường hãy tham khảo trang The Gold BeeHive

Mong rằng qua các bài thơ giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non ở trên và các kiến thức ở từng mục giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng giao dục lễ giáo cho bé. 

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!