Tủ sách yêu thương

Top 5 các trò chơi tiếng anh cho trẻ em dễ thực hiện

22/08/2021

Việc giáo dục cho trẻ càng sớm càng đạt hiệu quả cao hơn so với lúc bé trưởng thành. Nên việc dạy tiếng anh cho trẻ là môn học mà nhiều phụ huynh quan tâm. Ngoài các phương pháp dạy tiếng anh ở lớp thì việc kết hợp các trò chơi tiếng anh cho trẻ em được áp dụng hiệu quả. Vậy có những trò chơi học tiếng anh nào? Hãy tham khảo bài viết sau.

Đua cá ngựa

Trò chơi này hợp mọi lứa tuổi từ mầm non tới tiểu học. Trò chơi giúp trẻ ghi nhớ từ vựng thông qua hình ảnh và luyện tập cách phát âm chuẩn từ tiếng anh. Để thực hiện trò chơi này cần chuẩn bị:

 • Viên xúc xắc cỡ lớn được làm từ hộp giấy cứng.

 • Thẻ học tiếng Anh cỡ lớn bằng A4 hoặc A5.

 • Giải thưởng gồm bánh, kẹo, bóng bay,…

Cách thực hiện trò Đua cá ngựa

Thực hiện trò chơi theo các cách sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị những viên xúc xắc lớn làm từ giấy bìa hoặc hộp giấy có sẵn rồi bọc giấy trắng bên ngoài và vẽ sáu mặt xúc xắc.

 • Bước 2: Sắp xếp thẻ học tiếng Anh cỡ lớn thành hai hàng dọc, mỗi hàng 10-15 hình ảnh.

 • Bước 3: Đầu tiên mời 2 bé tham gia trò chơi lần lượt đổ xúc xắc ra. Đổ xúc xắc được số bao nhiêu thì người chơi bước từng nấy bước. Dừng chân ở hình ảnh nào bé phải đọc tên tiếng Anh hình ảnh đó lên. Nếu đọc sai quay về vị trí ban đầu.

 • Bước 4: Lần lượt các bé chơi như vậy cho tới khi ai về đích trước thì người đó là người chiến thắng và được thưởng.

Trò đua cá ngựa rèn từ vựng cho bé qua hình ảnh

Trò đua cá ngựa rèn từ vựng cho bé qua hình ảnh

Chơi ghép từ

Với trò ghép từ hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên khi bé đã nhớ các từ tiếng Anh đơn giản. Trò chơi giúp bé ghi nhớ từ vựng, cách viết và phát âm từ tiếng Anh. Để chơi trò ghép từ cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Giấy bìa màu A5 in các từ tiếng anh hoặc có thể mua thẻ chữ in sẵn.

 • Kéo và hộp đựng.

Các bước thực hiện trò chơi ghép từ 

 • Bước 1: Giáo viên chuẩn bị giấy A4 in từ tiếng Anh cỡ 100 từ. Lưu ý các chữ cái trong từ nên cách nhau khoảng trống đủ để cắt.

 • Bước 2: Tiến hành cắt rời các chữ cái trong tiếng Anh rồi xáo trộn chúng lên sau đó cho vào hộp giấy.

 • Bước 3: This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 9 trò chơi tiếng Anh cho trẻ hay, hữu ích và dễ dàng thực hiện ở lớp, ở nhà - BlogAnChoi. Bạn là giáo viên tiếng Anh, hoặc bố mẹ đang tìm kiếm những trò chơi tiếng Anh cho trẻ để giúp các bé vừa học vừa chơi hiệu quả hơn? Hãy tham khảo các trò. Bước 2: GV cắt rời các chữ cái trong từ tiếng Anh và xóa trộn chúng lên, đựng vào hộp giấyBước 3: Chia học sinh thành các nhóm, mỗi nhóm 3 bạn, sắp xếp vị trí ngồi cho các nhóm. https://bloganchoi.com/tro-choi-tieng-anh-cho-tre/Chia học sinh theo nhóm, mỗi nhóm có 3 bạn rồi sắp xếp vị trí ngồi cho các nhóm.

 • Bước 4: Quy định thời gian để các nhóm tìm chữ và ghép thành những từ tiếng Anh có nghĩa trong khoảng 3-5 phút.

 • Bước 5: Sau khi hết thời gian hãy yêu cầu các bé phát âm từ tiếng anh ghép được. Sau đó tìm ra nhóm có nhiều từ ghép chính xác là nhóm cao điểm nhất để tặng quà.

Trò chơi ghép từ tiếng anh

Trò chơi ghép từ tiếng anh

Lưu ý: Có thể đổi trò chơi theo cách đơn giản hơn như phân chia các từ tiếng anh cho từng nhóm rồi yêu cầu học sinh tìm chữ để ghép cho đúng.

Đoán từ

Trò chơi hợp mọi lứa tuổi, nhưng khuyến khích cho học sinh lớp 2 trở lên. Đây là trò chơi giúp tăng khả năng sáng tạo, ghi nhớ từ vựng và hình ảnh, luyện phát âm tốt. Chuẩn bị các dụng cụ sau để chơi trò chơi.

 • Một chiếc ghế.

 • Các thẻ hình ảnh tiếng Anh hoặc từ tiếng Anh.

Các bước thực hiện trò chơi

Các trò chơi tiếng Anh cho trẻ em thì trò đoán từ giúp tư duy của bé phát triển hơn. Giúp bé củng cố và rèn luyện từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Thực hiện các bước của trò chơi như sau:

 • Bước 1: Giáo viên mời 2 bạn tham gia trò chơi. Cho 1 bạn ngồi lên ghế quay lưng với bảng. Bạn kia đứng đối diện bạn ngồi ở ghế.

 • Bước 2: Giáo viên dán hình ảnh hoặc từ vựng tiếng Anh lên bảng. Hoặc có thể cầm trên tay cho bé xem.

 • Bước 3: Học sinh đứng ở đối diện nhìn hình ảnh hoặc từ tiếng Anh và miêu tả sao cho bạn ngồi ở ghế đoán được chính xác.

 • Bước 4: Khi hết thời gian quy định, giáo viên đếm xem các bạn đoán chính xác bao nhiêu từ và quy ra số điểm.9 trò chơi tiếng Anh cho trẻ hay, hữu ích và dễ dàng thực hiện ở lớp, ở nhà - BlogAnChoi. Bạn là giáo viên tiếng Anh, hoặc bố mẹ đang tìm kiếm những trò chơi tiếng Anh cho trẻ để giúp các bé vừa học vừa chơi hiệu quả hơn? Hãy tham khảo các trò. Bước 4: Sau thời gian quy định, GV đếm số hình ảnh/từ mà học sinh đã đoán đúng để tính điểm. https://bloganchoi.com/tro-choi-tieng-anh-cho-tre/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 9 trò chơi tiếng Anh cho trẻ hay, hữu ích và dễ dàng thực hiện ở lớp, ở nhà - BlogAnChoi. Bạn là giáo viên tiếng Anh, hoặc bố mẹ đang tìm kiếm những trò chơi tiếng Anh cho trẻ để giúp các bé vừa học vừa chơi hiệu quả hơn? Hãy tham khảo các trò. Bước 4: Sau thời gian quy định, GV đếm số hình ảnh/từ mà học sinh đã đoán đúng để tính điểm. https://bloganchoi.com/tro-choi-tieng-anh-cho-tre/

Game đoán từ hấp dẫn giúp bé học tiếng Anh

Game đoán từ hấp dẫn giúp bé học tiếng Anh

Các trò chơi tìm từ: I need…

Đây là trò chơi áp dụng cho mọi lứa tuổi của bé giúp học sinh rèn luyện khả năng và tốc độ phản xạ nhanh, khả năng nghe tốt. Để chơi trò chơi giáo viên chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Thẻ học tiếng anh bằng hình ảnh.

 • Có thể dùng đồ vật kèm theo nếu có.

Cách thực hiện chơi trò chơi tìm I need…

 • Bước 1: Hãy xáo trộn thẻ học tiếng Anh trên sàn hoặc dán lên bảng.

 • Bước 2: Mời khoảng 4 bạn tham gia trò chơi rồi xếp hàng ngang ở vị trí xuất phát.

 • Bước 3: Đưa ra yêu cầu tìm từ theo cấu trúc I need…. Khi bé tìm được hình ảnh hoặc từ tiếng Anh nhanh và chính xác nhất sed được cộng điểm thưởng. 

 • Bước 4: Kết thúc trò chơi giáo viên công bố điểm thưởng và trao quà tặng.

Truy tìm kho báu  

Đây là trò chơi giúp các bé học tiếng Anh theo chủ đề cụ thể. Trò chơi này giúp bé học tiếng Anh hiệu quả mà ba mẹ nghe tên trò chơi có thể đoán được luật chơi.

Bé học tiếng anh qua các từ vựng theo chủ đề tìm kho báu

Bé học tiếng anh qua các từ vựng theo chủ đề tìm kho báu

Ví dụ: Để chơi trò có chủ đề ngôi nhà. Ba mẹ cần chuẩn bị phần quà thú vị đựng trong hộp kho báu. Sau đó mang hộp kho báu cất giấu nơi trong nhà. Và bản đồ sẽ có các gợi ý bằng tiếng Anh cho bé săn tìm. Hãy ghi điểm xuất phát cho bé, chẳng hạn ở chiếc bàn. Lúc này bé sẽ thấy 1 tờ giấy ghi chữ “fridge” có nghĩa là tủ lạnh. Sau đó bé phải đến tủ lạnh và tiếp tục lấy tờ giấy hướng dẫn địa điểm tiếp theo.

Cuối cùng để dạy bé học và ghi nhớ tiếng Anh qua trò chơi này là từ gợi ý để bé tới nơi tìm kho báu. Trò chơi giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt theo chủ đề đồ vật trong nhà. Ba mẹ có thể áp dụng với chủ đề khu vườn, công viên,…

Qua bài viết ba mẹ biết thêm các trò chơi tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả. Các trò chơi đơn giản mà dễ thực hiện giúp bé ghi nhớ tiếng Anh lâu hơn. Hy vọng bài viết cung cấp kiến thức hữu cho mẹ dạy bé học tiếng Anh tốt hơn.

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!