Tủ sách yêu thương

Phương pháp giáo dục sớm Peami và những điều bố mẹ cần biết

30/06/2021

Các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ rất cần thiết ở độ tuổi mầm non. Đây là thời điểm vàng để kích thích, phát huy trí thông minh trong con người trẻ. Phương pháp giáo dục sớm Peami dành cho đối tượng 0-6 tuổi đang được các bậc phụ huynh quan tâm. Để hiểu rõ về phương pháp này hãy tham khảo bài viết sau:

Phương pháp giáo dục sớm Peami là gì?

Peami là viết tắt của Practical Experience Activities Multipled Intelligences. Là phương pháp giáo dục sớm dành cho đối tượng trẻ từ 0-6 tuổi thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế đa trí tuệ. Đây là phương pháp giáo dục sớm thuần việt. 

Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Peami

Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Peami

Peami là phương pháp tập hợp các bài học thiết kế sáng tạo thành những trò chơi, hoạt động trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị được lồng ghép khéo léo các kiến thức khoa học để trẻ tiếp thu một cách tự nhiên và chủ động. Từ đó đáp ứng nhu cầu phát triển của đối tượng trẻ mầm non. Giáo trình giảng dạy phương pháp Peami thiết kế theo từng ngày, tuần và tháng. Phương pháp hợp độ tuổi để trẻ hoàn thiện nhận thức, khả năng tư duy theo cấp độ từ thấp đến cao.

Áp dụng giáo dục theo phương pháp Peami cho trẻ từ sớm

Việc giáo dục sớm cho trẻ là vấn đề không chỉ phụ huynh mà các giáo viên nhà trường quan tâm. Giáo dục sớm cho trẻ giúp bé phát triển toàn diện. Với phương pháp giáo dục sớm Peami có phân cấp theo từng độ tuổi nhất định. Vì thế mà bố mẹ có thể tự thực hiện phương pháp cho bé tại nhà. Phương pháp thuần Việt thích hợp với môi trường cũng như sự phát triển của các bé. Thế nên, việc giáo dục sớm cho con em chúng ta theo phương pháp Peami hoàn toàn nên thực hiện để con phát triển tốt nhất. Mục tiêu của phương pháp giáo dục sớm Peami là:

 • Giáo dục sớm cho trẻ toàn diện bằng trải nghiệm.

 • Trẻ hạnh phúc, phát triển toàn diện.

 • Phát triển đa trí tuệ, hình thành tố chất.

Cơ sở khoa học của phương pháp giáo dục sớm Peami:

 • Bản chất giáo dục sớm là kích thích não bộ phát triển giai đoạn vàng.

 • Phương tiện giáo dục sớm: Hoạt động trải nghiệm thực tiễn của trẻ.

 • Hình thức giáo dục sớm: Tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tiễn của trẻ.

 • Kết quả giáo dục sớm: Phát triển đa trí tuệ – Hình thành tố chất cho trẻ

Hãy xây dựng các hoạt động trải nghiệm thực tiễn cho bé theo từng độ tuổi nhất định. Để bé có thể tiếp thu và học hỏi các kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Nên giáo dục sớm để trẻ phát triển các tố chất bên trong

Nên giáo dục sớm để trẻ phát triển các tố chất bên trong

The Gold Beehive – Trường mầm non áp dụng phương pháp giáo dục hàng đầu Việt Nam

Ngoài phương pháp giáo dục sớm Peami, hiện nay có nhiều phương pháp giáo dục sớm cho bé như Glenn Doman, Shichida, HighScope, Reggio Emilia,…. và nhiều phương pháp giáo dục khác. Mỗi phương pháp đều có những điểm mạnh riêng. Điều quan trọng là chúng ta giáo dục bé như thế nào, có hiệu quả hay không.

Nắm bắt tình hình đó, trường mầm non The Gold BeeHive đưa ra phương pháp giáo dục sớm TBG. Là phương pháp hướng tới trí thông minh bên trong con người của trẻ. Điều chúng ta cần làm là thúc đẩy chúng phát triển theo chiều hướng tốt nhất.

Điểm mạnh của phương pháp giáo dục tại TGB

Trường mầm non The Gold Beehive áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho các bé độ tuổi mầm non. Lúc này trẻ được phát huy các tố chất tốt nhất, lấy tố chất của bé để làm nên tính cách và cơ sở pháp triển con người về sau. Quá trình giáo dục sớm giúp trẻ tập trung làm phong phú đời sống tinh thần, tạo môi trường phát triển các tiềm năng như giao tiếp, tư duy, giác quan,…

Do đó mà The Gold Beehive đã áp dụng phương pháp giáo dục sớm, giáo dục theo dự án vào trong giảng dạy. Nắm rõ khả năng tiềm thức, trí thông minh có trong bé để xây dựng nội dung giáo dục sớm. Trong chương trình học, trường mầm non The Gold Beehive đào tạo bé với nội dung giáo dục sớm như:

 • Khuyến khích bé vận động để khám phá thế giới xung quanh qua hoạt động thể chất để có một cơ thể khỏe mạnh.

 • Tạo cho trẻ thói quen, hành vi tốt, rèn luyện tính tự lập thông qua các hoạt động đơn giản hàng ngày.

 • Giúp trẻ cảm nhận thế giới xung quanh và biết tôn trọng chúng qua hoạt động thực tiễn.

 • Cho trẻ tiếp xúc với hoạt động nghệ thuật, tạo sự thích thú và tò mò.

 • Rèn luyện sự tự tin, khả năng giao tiếp, đứng trước đám đông qua các hoạt động lớn, sự kiện xung quanh.

 • Cho bé tiếp xúc cây cối, động vật, nhạc cụ,…. để bé có cái nhìn khách quan và nhạy bén.

Giáo dục sớm theo phương pháp tại trường The Gold BeeHive

Giáo dục sớm theo phương pháp tại trường The Gold BeeHive 

Nội dung giảng dạy của phương pháp giáo dục sớm của TGB lồng ghép kiến thức khoa học vào trong thực tiễn một cách khéo léo. Giúp cho các bé thích thú và ham học hỏi. Tránh tình trạng nhồi nhét kiến thức gây khó chịu và sợ học. Phương pháp giáo dục sớm tại TGB được đánh giá cao ở sự phổ biến, áp dụng được cho mọi đối tượng. 

Trường mầm non The Gold Beehive giáo dục bé phát triển theo phương pháp hiện đại

Trường mầm non The Gold Beehive giáo dục bé phát triển theo phương pháp hiện đại

Nội dung về phương pháp giáo dục sớm cho bé cha mẹ nên chọn lọc nội dung giáo dụng sao cho phù hợp với tính cách và khả năng của bé.. Bởi mỗi bé sẽ có khả năng khác nhau mà cha mẹ cần đồng hành để hỗ trợ cho con học tập tốt hơn. Giáo dục sớm cho bé từ những thứ nhỏ nhất, đơn giản đến phức tạp. Hãy để trẻ cảm nhận theo cách riêng và sự tư duy riêng của bé.

Qua những thông tin trên bạn hiểu hơn về phương pháp giáo dục sớm Peami. Đồng thời biết thêm nhiều phương pháp giáo dục sớm khác cũng như phương pháp tại trường The Gold BeeHive. Là phương pháp được ứng dụng rộng ở nhiều trường mầm non. Phương pháp vừa dạy bé kiến thức và thực hành để bé có thể phát triển một cách toàn diện. The Gold Beehive trường mầm non tin cậy với chất lượng giảng dạy cao. 

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!