Tủ sách yêu thương

Phương pháp dạy trẻ học toán bằng thẻ Dot Card hiệu quả

19/08/2021

Sử dụng thẻ Dot Card để dạy bé học toán vô cùng hiệu quả và được áp dụng cho trẻ từ rất sớm thế mà nhiều cha mẹ sử dụng phương pháp này trong quá trình giáo dục con. Phương pháp còn có ưu điểm là ba mẹ dạy bé ngay tại nhà. Để áp dụng phương pháp dạy trẻ học toán bằng thẻ Dot hiệu quả ba mẹ nên ghi nhớ các điều sau:

Những điều cần nhớ khi áp dụng phương pháp dạy trẻ học toán bằng thẻ Dot

Để áp dụng phương pháp giáo dục bé bằng thẻ Dot đạt hiệu quả cao nhất các mẹ cần lưu ý các điều sau:

  • Với trẻ dưới 5 tuổi khả năng tiếp thu lượng thông tin cực lớn. Nếu trẻ dưới 4 tuổi khả năng tiếp thu dễ dàng hơn. Trẻ dưới 3 tuổi tiếp thu tốt hơn trẻ 4 tuổi và thời gian tốt nhất là dạy trẻ trước khi trẻ được 2 tuổi.

  • Trẻ dưới 5 tuổi tiếp thu thông tin rất nhanh. Nếu bé trước 5 tuổi tiếp nhận càng nhiều thông tin trẻ ghi nhớ càng lâu.

  • Năng lượng của trẻ dưới 5 tuổi rất lớn. 

  • Trẻ dưới 5 tuổi khao khát học tập và có thể học được những thứ tiếng mà người lớn dạy.

  • Trẻ dưới 6 tuổi có thể học và rất thích đọc. Tất cả trẻ đều là thiên tài. 

Dạy bé học toán bằng thẻ Dot được áp dụng rộng rãi

Dạy bé học toán bằng thẻ Dot được áp dụng rộng rãi

Toán học là ngôn ngữ mà bé có thể nói, đọc, hiểu như các ngôn ngữ khác.

Độ tuổi phù hợp để học toán bằng thẻ Dot Card

Khi bé lớn hơn một tuổi kể từ sau 2 tuổi trở đi thì khả năng tiếp nhận thông tin của bé càng khó khăn hơn. Với bé 1 tuổi là thời điểm tốt nhất cho bé học tập. Điều này giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình dạy bé. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể dạy bé ngay từ khi chào đời. Hai điều quan trọng cần nhớ khi dạy bé là:

  • Thái độ và phương pháp dạy.

  • Số lượng và trình tự tài liệu dạy toán.

Dạy trẻ học toán bằng thẻ Dot cho bé trẻ dưới 2 tuổi là thời điểm thích hợp nhất

Dạy trẻ học toán bằng thẻ Dot cho bé trẻ dưới 2 tuổi là thời điểm thích hợp nhất

Hãy ghi nhớ những điều trên để dạy bé học toán tốt hơn giúp bé phát triển tốt nhất.

Thái độ và phương pháp phương pháp dạy trẻ học toán bằng thẻ Dot

Trẻ rất ham học hỏi và muốn học tất cả mọi thứ xung quanh mình. Trẻ học trước và sau khi được sinh ra. Trẻ coi việc học như trò chơi khám phá kỳ thú trừ khi ta thuyết phục bé thì không phải là vậy. Để dạy bé thì nguyên tắc chính ba mẹ cần nhớ là cần bé cần thích việc dạy học và toán học là trò chơi. Do đó khi dạy bé cần thật thoải mái và không tạo ra áp lực cho trẻ.

Thời gian dạy bé học toán bằng thẻ Dot Card

Ba mẹ thật thoải mái và vui vẻ khi dạy bé học

Thời gian dạy bé học toán bằng thẻ Dot Card 

Để đạt hiệu quả cao thì thời gian dạy bé rất ngắn chỉ khoảng vài giây/ lần. Mỗi ngày dạy cho bé khoảng 3 lần. Luôn dừng trước khi trẻ muốn dừng lại. Nếu ba mẹ làm đúng các nguyên tắc trên bé sẽ nài nỉ cho bé chơi thêm. Và ba mẹ là người khơi gợi niềm thích thú và đam mê học tập cho con. Từ đó giúp cho mỗi lần học toán của bé vui hơn, thích thú hơn.

Cho bé học thẻ Dot 2-3 lần/ngày

Cho bé học thẻ Dot 2-3 lần/ngày

Thời điểm thích hợp dạy Dot Card cho bé Trường hợp bé đang mệt, buồn, đói khóc,… không nên dạy bé học. Hãy dạy bé những lúc bé vui vẻ để tạo cho con nguồn năng lượng tích cực.

Hãy tráo thẻ Dot Card thật nhanh khi dạy trẻ 

Một nguyên tắc ba mẹ cần nhớ khi dạy bé học toán bằng thẻ Dot là tráo thẻ nhanh, giọng nói luyến láy như có nhạc. Điều này giúp tăng sự thích thú và thu hút trẻ chú ý hơn. Thái độ và sự yêu thích học toán của trẻ liên quan tới 3 điều sau:

  • Tốc độ trao thẻ của ba mẹ.

  • Số lượng thẻ mới.

  • Sự thích thú của mẹ trong quá trình dạy bé học. Dạy bé với tốc độ nhanh, càng nhiều tài liệu, càng nhiều niềm vui càng tốt cho bé. Bởi trẻ không cần chăm chú nhìn mà chúng sẽ tiếp thu ngay lập tức.

Dạy bé học bằng thẻ Dot cần tráo thẻ thật nhanh

Dạy bé học bằng thẻ Dot cần tráo thẻ thật nhanh

Vì thế khi dạy bé học toán bằng thẻ Dot ba mẹ cần nhớ để dạy trẻ với tốc độ nhanh và nên 5-7 ngày thay thẻ mới cho bé tiếp thu thêm kiến thức một cách hiệu quả hơn. 

Cách dạy phương pháp dạy trẻ học toán bằng thẻ Dot 

Đối với thẻ Dot Card thì cách dạy của ba mẹ chính là chìa khóa trong việc dạy trẻ học toán. Nếu trẻ thích học và học rất nhanh thì ba mẹ cần tráo thẻ thật nhanh. Thường thì người lớn sẽ có suy nghĩ và làm chậm so với khả năng của bé. Tuy nhiên, trẻ sẽ không ngồi ngoan ngoãn một chỗ và nhìn vào các chấm toán cho bạn dạy. 

Thực hiện đúng các nguyên tắc khi dạy trẻ bằng thẻ Dot để đạt kết quả tốt

Do đó mà khi dạy trẻ bằng phương pháp Dot Card ba mẹ nên nhớ hãy tạo cho con sự vui vẻ, thích thú và muốn học hỏi. Khi dạy bé tráo thẻ nhanh, thời gian dạy 3-4 giây và thực hiện ngày 2-3 lần trong thời điểm bé vui vẻ, thoải mái. Hãy ôn tập lại cho bé sau khoảng 1 tháng dạy bé học để biết được kết quả của quá trình giáo dục.

Tất cả những điều trên rất cần thiết trong phương pháp dạy trẻ học toán bằng thẻ Dot. Hy vọng qua bài viết bạn có thêm kiến thức và kỹ năng dạy trẻ học toán tốt hơn. Tạo nền tảng tốt nhất cho trẻ phát triển tư duy, trị tuệ khi bước vào lớp 1. 

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!