Trạm dừng tháng 10: Halloween huyền bí – Lạc vào xứ sở bí ngô

Một mùa Halloween nữa lại đến, TGB sẽ cùng các bé ong nhỏ khám phá điểm dừng tiếp theo “Halloween huyền bí – Lạc vào xứ sở bí ngô” : cuộc phiêu lưu với vô vàn những điều huyền bí, diệu kỳ và đáng yêu không tưởng. Qua đó, không những mang lại cho các bé ong sự vui vẻ, thích thú mà còn học được cách mở rộng trí tưởng tượng, sự sáng tạo của bản thân.

Halloween huyền bí - Lạc vào xứ sở bí ngô
Halloween huyền bí – Lạc vào xứ sở bí ngô

1. Giới thiệu dự án: “Lạc vào xứ sở bí ngô”

“Lạc vào xứ sở bí ngô” nằm trong chuỗi dự án thuộc chương trình học theo dự án năm 2023 – 2024 với chủ đề: “Hành trình những dấu chân nhỏ – Khám phá thế giới thật to”.

Halloween là một ngày lễ đặc trưng vào cuối tháng 10 mỗi năm. Halloween mang một ý nghĩa đặc biệt và ẩn chứa nhiều điều thú vị. Trong dự án “Lạc vào xứ sở bí ngô”, nhà TGB sẽ cùng các bé khám phá ý nghĩa, hoạt động lễ Halloween, từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng của các bé.

Các bé ong nhỏ hóa trang vào các nhân vật yêu thích
Các bé ong nhỏ hóa trang vào các nhân vật yêu thích

2. Các hoạt động trong dự án 

  • Halloween là gì vậy cô ơi?

Các bé luôn có một sự tò mò vô tận về thế giới xung quanh. Ở tuần đầu tiên của hành trình, các bé sẽ được kích thích sự tò mò và ham học hỏi bằng các câu hỏi chung nhất: “Halloween bắt nguồn ở đâu?” “Halloween diễn ra vào ngày nào?” “Halloween là ngày gì?”

Các bé ong nhỏ sẽ được tham gia các hoạt động như xem hình ảnh về Halloween (lồng đèn bí ngô, mèo đen, nhện và phù thuỷ,…), trang phục Halloween của cô giáo và cùng thảo luận và đặt câu hỏi tự do, giúp kích thích sự tò mò,… Bé cũng sẽ được thể hiện sự sáng tạo thông qua hoạt động tập tô, trang trí bí ngô, lớp học theo chủ đề “Halloween huyền bí Lạc vào xứ sở bí ngô“.

Các bé và phụ huynh trang trí bí ngô
Các bé và phụ huynh trang trí bí ngô
  • Nhân vật và các hoạt động trong mùa Halloween

Tại sao vào mùa Halloween lại xuất hiện những quả bí ngô to nhỏ với đủ hình thù kỳ quái ở khắp mọi nơi? Tại sao mỗi lần nhìn thấy những chiếc mặt nạ ma quái, trái tim lại đập nhanh như thể sắp nhảy ra ngoài? Và tại sao ngày Halloween, trẻ em trên khắp thế giới lại hoá trang thành siêu anh hùng, phù thủy và quái vật để đi xin kẹo? Trong tuần 2, các bé ong Nâu sẽ bước chân vào hành trình đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Ong nâu tham gia biểu diễn văn nghệ ngày Halloween
Ong nâu tham gia biểu diễn văn nghệ ngày Halloween

Các bé sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu các trò chơi đặc trưng ngày Halloween như Trick or Treat, bịt mắt hoá trang, dunking, hoá trang, giải cứu bí ngô,… Đắm mình trong các câu chuyện cổ tích: “ Cho kẹo hay bị ghẹo”, thảo luận để trả lời các câu hỏi đã đặt và  tham gia cuộc thi: “Hóa trang cho bạn”. Ngoài ra, các bé ong còn được học kỹ năng “Giữ an toàn trong không gian tối” để nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân.

Bé ong nhỏ hóa trang thành nàng tiên cá
Bé ong nhỏ hóa trang thành nàng tiên cá
  • Vui hội “Lạc vào xứ sở bí ngô”

Bữa tiệc bóng đêm một lần nữa giúp bé khắc sâu hơn những kiến thức, kinh nghiệm mà con tích góp được trong suốt hành trình khám phá trước đó. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các có cơ hội phô diễn các tài năng ẩn giấu như hoá trang, ca hát, đóng kịch,… 

Các bé rất thích thú và hào hứng tham gia các hoạt động của dự án
Các bé rất thích thú và hào hứng tham gia các hoạt động của dự án

Bên cạnh đó là sự gắn kết thân mật giữa nhà trường, gia đình và bạn bè khi cùng nhau chia sẻ những phút giây vui vẻ trong bầu không khí kỳ bí  và nhộn nhịp của ngày hội Halloween. Tại bữa tiệc bé sẽ được trưng bày các bức tranh, sản phẩm mà bé đã trang trí, tham gia các trò chơi đố vui và tham gia bữa tiệc Halloween kỳ diệu.

Sự đồng hành của phụ huynh trong các hoạt động
Sự đồng hành của phụ huynh trong các hoạt động

Cuộc hành trình của những ong Nâu khám phá xứ sở bí ngô huyền bí đã thành công mỹ mãn mở ra vô vàn khám phá mới lạ không kém phần thú vị cho các bé và quý phụ huynh khi tham gia. Các ong nhỏ của Tổ Ong Vàng TGB không chỉ có được những trải nghiệm lý thú mà còn học hỏi được nhiều điều về thế giới diệu kỳ ngoài kia.

Ba mẹ có thể tham khảo chi tiết cơ sở vật chất, trang thiết bị và đánh giá của quý phụ huynh tại 4 cơ sở của Tổ Ong Vàng TGB ở TPHCM:

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!