TGB Wilton | Dự án “Hiểu bản thân”

Trong 5 tuần học về dự án, bé đã được cô hướng dẫn từng bước để tìm hiểu về bản thân, học về giới tính qua các hoạt động đơn giản, dễ hiểu, học cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, tự tin thể hiện suy nghĩ, ước mơ của mình.

 • Quan sát và học về các bộ phận bên ngoài và bên trong cơ thể, chức năng và hoạt động thế nào, cách đơn giản để chăm sóc và bảo vệ bản thân ra sao.

 • Kỹ năng bảo vệ bản thân qua quy tắc 5 ngón tay và 6 cánh hoa – để con tự bảo vệ bản thân, biết cách cư xử với người lạ.

 • Kỹ năng xã hội như: xếp hàng chờ đến lượt, kết bạn, chia sẻ đồ chơi cùng bạn, thể hiện ý kiến cá nhân…cũng được xen kẽ trong chương trình học mỗi ngày.

 • Vẽ nên ước mơ của mình, chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác. Tự tin nói lên ý kiến của bản thân.

Tổng kết dự án gồm có 4 phần: 

 • P1: Giới thiệu về dự án và giới thiệu nội dung của buổi lễ tổng kết

 • P2: Gameshow.

 • P3: Phần thi ghép tranh.

 • P4: Tham quan triển lãm.

Phần 1: MỞ ĐẦU buổi tổng kết là vận động theo bài hát năm ngón tay ngoan, 2 cô gái nhỏ xinh giới thiệu quy tắc 5 ngón tay và 6 cánh hoa…đây là 2 quy tắc dạy bé về việc tự bảo vệ bản thân, phòng tránh xâm hại tình dục. Các Bé đã được học tập và ôn luyện ở lớp về các quy tắc này, hôm nay lại được nhắc lại, dưới nhiều hình thức khác nhau để các con có thể dễ dàng ghi nhớ hơn. 

Phần 2: CHƯƠNG TRÌNH GAME SHOW “ BÉ TÀI NĂNG” gồm 3 đội thi, nội dung các câu hỏi tập trung vào phần bảo vệ bản thân- một kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết đặc biệt là khi không có người lớn bên cạnh. Mỗi câu trả lời đúng, đội sẽ ghi được 1 điểm. Tổng kết chung cuộc, đội nào cao điểm nhất sẽ dành giải thưởng lớn nhất của chương trình.

 • 3 đội Thỏ con, Mèo con và gà trống đội mũ tai thỏ, mũ mặt mèo và mũ nguyên hình gà trống. Chỉ cần nhìn qua là biết ngay bạn nào là thỏ, là mèo hay là thuộc nhóm gà trống oai vệ.

 • Đội trưởng bấm chuông dành quyền trả lời câu hỏi. Mèo con và Gà trống theo sát nhau từng điểm một, ngang tài ngang sức nên phải tranh giải nhất bằng câu hỏi phụ tiếng Anh. Mèo con chỉ nhanh hơn đội Gà trống một chút xíu và giành được giải nhất của chương trình.

 • Các Ong cam lần đầu tham gia game show nên còn bỡ ngỡ. Từ những dự án sau này, các em sẽ dần bắt kịp các anh chị để tham gia nhiều hơn và chủ động hơn. Kết thúc cuộc thi, cả 3 đội đều được tặng quà nên các bạn ai cũng hân hoan và gương mặt đội Mèo con ánh lên nét tự hào, hãnh diện về thành quả của ngày hôm nay.

Phần 3: THI GHÉP TRANH

Cô phát cho mỗi đội 1 rổ hình ghép tranh bạn trai và bạn gái. Trong 1 phút ngắn ngủi, các con phải chọn lựa thật nhanh và ghép các mảnh ghép vào tờ bìa màu vàng. Hoàn thành bức tranh được tính 2 điểm. Các bạn ong nhỏ đã chung sức, cùng nhau hợp tác để nhanh chóng hoàn thành phần thi này. 

Phần 4: THAM QUAN TRIỄN LÃM

Những bức tranh là lời giới thiệu bản thân, về những thứ con thích và cả ước mơ của con nữa. Mỗi bạn có cách thể hiện, cách sáng tạo của riêng, mỗi bạn đãtranh còn chứa đựng rất  kể về: 

 • Những món đồ chơi con yêu thích là gấu bông, lego, ngựa pony…

 • Món ăn mà con thích nhất: pizza, kem, đùi gà, bún đậu mắm tôm, bún cá…

 • Ước mơ của con là làm tiếp viên hàng không, làm ca sĩ, y tá, họa sĩ, chú lính cứu hỏa chữa cháy cho mọi nhà, dễ thương nhất là có bạn mơ được làm bác sĩ vì bác sĩ có nhiều tiền nữa chứ…

 • Xúc động nhất là hình ảnh gia đình được con trân trọng, vẽ nơi quan trọng nhất của mỗi bức tranh, chắc chắn rằng không chỉ qua tranh, mà trong trái tim mình, gia đình con vẫn là nơi an bình và nhiều yêu thương với con nhất.

Qua mỗi giờ học, qua từng giờ rèn luyện, bé sẽ thể hiện rõ ràng bản sắc cá nhân, niềm yêu thích và sự tập trung, chú ý vào từng chủ đề. Sau mỗi dự án, TGB mong rằng các con đều tích lũy được những điều có ích cho hành trình lớn lên và trưởng thành của mình, Con nhé!

 

 
Xem thêm bài viết: TGB & DỰ ÁN HẠNH PHÚC

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!