[TGB Bùi Thị Xuân] Tổng kết Dự án “Kiến” – Tham quan Rinrin Park

Chủ đề dự án tuần này với tên là “Kiến” – chủ đề do chính chúng mình cùng cô chọn lựa để tìm hiểu. Trong dự án này, chúng mình đã khám phá bao điều bổ ích và đầy bất ngờ về những chú Kiến tuy bé nhỏ nhưng vô cùng mạnh mẽ này đấy. Các bạn có biết, Kiến có thể nâng vật có khối lượng gấp đến 50 lần trọng lượng cơ thể mình? Kiến nhà ta nổi tiếng nhất là tinh thần đoàn kết? Kiến sẽ không bao giờ bỏ cuộc khi gặp khó khăn trên đường tha mồi về tổ? … Wow! Giống như các bạn, chúng mình đã rất ngạc nhiên về những điều đó khi được khám phá về loài Kiến đấy. Và qua đó, chúng mình đã học được rằng: chúng mình phải biết đoàn kết, biết giúp đỡ nhau để vượt qua khó khăn, hãy luôn chăm chỉ, tự giác và đừng bao giờ bỏ cuộc nhé.

Và chuyến dã ngoại tham quan Công viên Cá Koi – Rinrin Park của trường mầm non Tổ Ong Vàng TGB cơ sở Bùi Thị Xuân quận Tân Bình vào cuối tuần qua là dịp để chúng mình tổng kết lại các hoạt động của dự án và thực hành những điều đã được học vào các trò chơi “NHÀ KIẾN THI TÀI”.

TGB-Bui-Thi-Xuan-Tong-ket-du-an-Kien

Chúng mình trang bị một chiếc kính lúp siêu thích. Và chúng mình đã soi được những chú Kiến ngoài thiên nhiên bằng cả sự thích thú của mình. Dưới chiếc kính lúp, những chú Kiến bé nhỏ giờ đây thật to.

TGB-Bui-Thi-Xuan-Tong-ket-du-an-Kien-2Chúng mình xem những chú Kiến bé nhỏ qua kính lúp

Đặc biệt, chúng mình còn hào hứng tham gia các tất cả các trò chơi vừa rèn luyện sức khỏe vừa giúp chúng mình biết đoàn kết và chia sẻ cùng nhau: Kéo co, Truyền tin, Nhảy bao bố, Xếp tạo hình kiến, Xây tổ, …

TGB-Bui-Thi-Xuan-Tong-ket-du-an-Kien-3Đoàn kết tạo nên sức mạnh và đừng bao giờ bao giờ như những chú Kiến các bạn nhé!

TGB-Bui-Thi-Xuan-Tong-ket-du-an-Kien-4Chúng mình hăng say nhảy bô bố, chăm chỉ như những chú Kiến

TGB-Bui-Thi-Xuan-Tong-ket-du-an-Kien-5Trò truyền tin yêu cầu chúng mình sự tập trung và hiểu nhau hơn

TGB-Bui-Thi-Xuan-Tong-ket-du-an-Kien-6Chúng mình sáng tạo chú Kiến từ những vật liệu mở

TGB-Bui-Thi-Xuan-Tong-ket-du-an-Kien-7
Giống như đàn kiến, chúng mình xếp thành phối hợp cùng nhau để “tha mồi về tổ”

Ngoài ra, các em khối lớp Ong Vàng của Tổ Ong Vàng TGB còn thích thú được tham quan hồ cá Koi trong chủ đề “Cá”. Chúng mình thật vui khi các em cũng đã cùng chúng mình tham gia Nhà Kiến thi tài. Chúng mình đã được học cách lãnh đạo khi hướng dẫn cho các em cùng tham gia cuộc thi và học cách chia sẻ, giúp đỡ các em nữa.

TGB-Bui-Thi-Xuan-Tong-ket-du-an-Kien-8- tham quan-ca-koi-rinrin-parkChúng mình được tham quan hồ cá Koi tại công viên Rinrin Park

Thật là quá nhiều điều hay trong dự án “Kiến” mà chúng mình học được. Dự án tiếp theo sẽ là dự án Taxi. Không biết điều gì đang đón chờ chúng mình nhỉ. Khi có thông mình, chúng mình sẽ chia sẻ liền cho các bạn và ba mẹ nhé. Hãy cũng theo dõi chúng mình trong thời gian sắp tới nha.

Xem hình ảnh đầy đủ về chuyến đi tại đây.

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!