Ong nhỏ tìm hiểu nét đẹp gia đình nhiều thế hệ – Dự án “Gia đình”

NÉT ĐẸP GIA ĐÌNH NHIỀU THẾ HỆ

Trong xã hội hiện đại, cuộc sống gia đình luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mà ở đó luôn cần có sự cảm thông, chia sẻ, lắng nghe và lòng vị tha… Vì vậy, được sống trong một gia đình “tam, tứ đại đồng đường” là một niềm hạnh phúc mà không phải ai trong chúng ta cũng có được. Bởi khi chung một nhà, các thành viên trong một gia đình gồm ba, bốn thế hệ sẽ hiểu vị trí và suy nghĩ của nhau hơn. Những tổ ấm nhiều thế hệ cùng chung sống là sự kết hợp giữa những giá trị hiện đại nhưng cũng thẩm thấu tất thảy giá trị truyền thống xưa nay.

Các bé Ong nhỏ nhà TGB đã rất vinh hạnh được đón tiếp Gia đình bốn thế hệ của các bạn hiện đang học tại TGB. Các con vô cùng háo hức, gương mặt bạn nào cũng rạng rỡ khi nhìn thấy sự xuất hiện bất ngờ của: Ông bà cố, ông bà ngoại và ba mẹ. Ong nhỏ rất tò mò về công việc của các thành viên trong gia đình khách mời. Từng câu trả lời được hé mở giúp bé con hiểu hơn về nhiệm vụ và công việc của mỗi người trong gia đình nhiều thế hệ chung sống với nhau.

Ong nhỏ TGB Trương Công Đinh giao lưu với bà cố, ông bà ngoại và ba mẹ bạn Lê Thiên Uy

Ong nhỏ TGB Trương Công Đinh giao lưu với bà cố, ông bà ngoại và ba mẹ bạn Lê Thiên Uy

Ong nhỏ TGB Bùi Thị Xuân giao lưu với bà cố ngoại, bà ngoại và ba mẹ bạn Trần Anh KhoaOng nhỏ TGB Bùi Thị Xuân giao lưu với bà cố ngoại, bà ngoại và ba mẹ bạn Trần Anh Khoa

Ong nhỏ TGB Hoa Lan giao lưu với bà nội, bà ngoại và ba mẹ bạn Su HàoOng nhỏ TGB Hoa Lan giao lưu với bà nội, bà ngoại và ba mẹ bạn Su Hào

Ông bà luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, răn dạy con cháu điều hay, lẽ phải. Là người trông coi nhà cửa để các con, cháu yên tâm công tác và học tập. Trẻ nhỏ  được lớn lên trong sự yêu thương, đùm bọc, chăm sóc của cả hai thế hệ ông bà và cha mẹ. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong gia đình luôn tôn trọng, biết quan tâm, kính trên nhường dưới, cư xử đúng mực và đặc biệt là luôn yêu thương nhau. Mẹ bé Thiên Uy chia sẻ “Dù cho công việc có bận rộn thế nào, mỗi một thành viên trong nhà cũng phải biết cách sắp xếp công việc để cùng tham gia vào các “công việc nhà”, đi ăn, đi dã ngoại, đi du lịch… Có như thế, các thành viên sẽ gắng kết nhau hơn, luôn thấu hiểu và đồng cảm với nhau.”.

Vâng! Khoảng cách thế hệ và phong cách sinh hoạt khác nhau của gia đình có nhiều thế hệ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, sự thấu hiểu và cảm thông sẽ giúp các gia đình rút ngắn khoảng cách và dung hoà các thế hệ. 
Nếu thế giới bên ngoài đã quá khó khăn và mệt mỏi, việc giữ lửa sẽ giúp các thành viên trong gia đình tìm được động lực, mục tiêu để phát triển trong xã hội. Đặc biệt, họ sẽ luôn có một mái ấm trong tim để luôn muốn trở về.

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!