Dự án “Bảo vệ môi trường 3R” và Dự án “Nước”

Quý Phụ huynh thân mến!
 
Như chúng ta đã biết, môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và vật chất nhân tạo, những yếu tố này có quan hệ mật thiết với nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sự tồn tại và phát triển của chúng ta. Vì vậy, để duy trì một môi trường trong lành nơi chúng ta đang sinh sống là việc hết sức quan trọng đối với tất cả mọi người.
 
Đối với trẻ em, khi được tìm hiểu thông tin và có ý thức sâu sắc về việc giữ gìn – bảo vệ môi trường sống. Các con sẽ là thế hệ trực tiếp tạo nên thay đổi trong tương lai như ngăn chặn hoặc đẩy lùi các vấn đề như nóng lên toàn cầu, hạn hán, thiên tai, lũ lụt hay nạn chặt phá rừng …
 
“Làm gì để bảo vệ môi trường?” là câu hỏi mà chắc chắn các con sẽ thắc mắc khi học về dự án này. Và để đi tìm câu trả lời, thân mời Quý phụ huynh cùng các con khối lớp Ong vàng – Ong cam và Ong nâu đến với Dự án “Bảo vệ môi trường 3R” và “Nước” trong tháng 11 này nhé! 
 
3R là viết tắt của các từ tiếng Anh của Reduce – Reuse – Recycle có nghĩa tiếng Việt là Tiết giảm – Tái sử dụng –Tái chế. Đây là một giải pháp quen thuộc của nhiều quốc gia trên thế giới trong việc bảo vệ môi trường.
 
Kiến thức khô cứng được đơn giản hóa bằng nhạc, bằng thơ, tranh vẽ, các video clip thực tế và bằng nhiều câu chuyện kể…
+ Bé sẽ biết những thông tin như: Nước có từ đâu? Các nguồn nước từ biển và hồ.
+ Đặc điểm của nước, sự dịch chuyển hay các trạng thái và vòng tuần hoàn của nước. Đặc biệt là tầm quan trọng của nước với sự sống của con người và vạn vật.
 
Đi sâu hơn, kỹ hơn, Bé học về việc giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường sống bằng những hành động hết sức đơn giản, thiết thực hàng ngày xuyên suốt một tháng.
 
 
Với dự án này, các con nhà TGB sẽ cùng nhau trao đổi về những nguyên nhân dẫn tới việc ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước. Học cách phân loại rác – vứt rác đúng nơi quy định, làm thế nào để giảm số lượng chất thải, tái sử dụng và tái chế rác thải,…cùng với các hoạt động tạo hình nghệ thuật từ nắp chai nhựa, sáng tạo từ lõi giấy, chế tạo các trang phục từ cái loại giấy báo, chai lọ, các thí nghiệm về nước.
 
Ba mẹ có thể đồng hành cùng con khi giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc “Với những vật liệu bỏ đi mình có thể dùng lại cho việc gì?” hay đơn giản hơn chỉ là hình thành cho trẻ thói quen tiết kiệm điện, nước, hạn chế sử dụng túi nilon, biết bỏ rác đúng nơi quy định tại nhà.
 
Những đóng góp về nguyên vật liệu như các loại hộp, lõi giấy, chai, nắp chai nhựa cũ,.. của Quý phụ huynh sẽ làm các hoạt động tại lớp của con thêm đa dạng và phong phú hơn. 
 
Sự rộng lớn của môi trường có thể khiến các con khó hình dung nhưng mỗi ngày mỗi chút, chúng ta cùng bồi đắp thông tin, kiến thức và ý thức cho con trẻ. Con sẽ hiểu được rằng việc bảo vệ môi trường là điều cần thiết để duy trì một cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh.
 
Chúng ta cùng chờ đón những hình ảnh về dự án của các con ba mẹ nhé!
                                                                                                  

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!