Bản tin học cùng con

Bản tin Học cùng con – Số 08

09/08/2019

Mọi người đã rất hào hứng khi “Ngày cắm trại” được bắt đầu vào thứ 6 vừa rồi. Các bé của lớp Ong Cam và Ong Nâu đã đi cắm trại vào ngày này và tham gia vào các trò chơi liên quan đến Trí thông minh vận động. Một bầu không khí thật tuyệt vời khi mà trẻ từ tất cả các chi nhánh TGB đều tụ hội về một địa điểm để giao lưu với nhau và mặc áo dài hoặc áo bà ba trong sự kiện này. Còn đối với trẻ lớn hơn, các bé đã có rất nhiều niềm vui khi được rèn luyện Trí thông minh tự nhiên của bản thân. Các bé học cách dựng lều, khám phá khu vực xung quanh, tìm hiểu về các loại cây ăn quả và hệ thực vật. Các bé còn được uống nước dừa tươi vừa được hái từ trên cây đấy ba mẹ ạ!

Nhìn vào lịch trình trong tháng 8 này, tôi phải nói rằng nhà TGB sẽ có rất nhiều hoạt động thú vị để kết thúc mùa hè thật tuyệt vời. Chúng tôi đã chuẩn bị cho các bé Ong chuỗi các  chương trình về thế giới cổ tích, như là mặc quần áo có màu neon và các hoạt động liên quan. Bên cạnh đó, lớp Ong Cam và Ong Nâu còn được tìm hiểu thế giới thực qua mô hình hệ mặt trời cùng các hành tinh trong giải ngân hà. Để kết thúc mùa hè này, TGB đã chuẩn bị cho “Ngày trải nghiệm trí thông minh đa dạng” bằng những sự kiện ngoài trời thú vị để trẻ có cơ hội được ra ngoài nhiều hơn, tham gia các hoạt động cũng như trò chơi mà nhà trường tổ chức. Tôi cũng đã thêm vào một số trò chơi từ thời thơ ấu của mình ngoài những trò đã quen thuộc với trẻ và tôi cũng đang nóng lòng chờ đợi điều đó diễn ra.

Qua hết tháng 8 cũng là lúc mà mùa hè kết thúc, chúng ta lại tiếp tục nhìn về phía trước, về một năm học mới. Nếu mùa hè là thời gian dành cho gia đình, thì tháng 9 là thời gian cho những người bạn mới và những cuộc khám phá. Điều này làm cho tháng 8 là thời điểm lý tưởng để bắt đầu chuẩn bị các kỹ năng cho trẻ đến trường. Xét về Trí thông minh đa dạng, các kỹ năng này có liên quan đến Trí thông minh xã hội và Trí thông minh nội tâm. Đối với trẻ lớn hơn (đặc biệt là những trẻ chuẩn bị lên lớp một), sẽ bắt đầu chuyển đổi sang hình thức học tập một cách hệ thống hơn. Còn với trẻ nhỏ thì đây là cơ hội để bé bắt đầu có những tương tác xã hội. Với hai lứa tuổi trên, có những hoạt động mà các ba mẹ có thể thực hiện tại nhà để mang lại rất nhiều lợi ích cho con mình. Càng cảm thấy thoải mái trong các thiết lập xã hội của mình trẻ càng nhanh chóng có thể tiến bộ trong nhiều Trí thông minh khác.

Với những điều này, hãy nhìn vào hai khía cạnh xã hội mà chúng ta có thể tạo sự ảnh hưởng lên con ngay khi ở nhà. Nuôi dưỡng sự tự tin bằng cách khuyến khích trẻ thử những điều mới và sau đó khen ngợi kết quả. Hãy trưng bày những bất kỳ những thành quả nghệ thuật con đã tạo ra ví dụ như dán hình mà bé đã tô lên tủ lạnh và để cho con biết bạn tự hào về mọi thứ con làm. Tạo cơ hội để  trẻ đưa ra những ý tưởng giúp bạn giải quyết các vấn đề sau đó cho con biết  giải pháp đó thật hữu ích! Những điều này sẽ giúp trẻ tự tin. Khi đã tự tin, trẻ sẽ càng chủ động tham gia các hoạt động ở trường một cách ý nghĩa và mang tính xây dựng hơn.
Kỹ năng thứ hai chúng ta có thể giúp trẻ thực hành tại nhà là sự hợp tác. Sự hợp tác và chia sẻ không tự nhiên có được mà phải được rèn luyện ở nhà và củng cố tại trường. Thời điểm tuyệt vời để thực hành là trong giờ ăn. Cùng sắp xếp bàn ghế, giúp đỡ các em nhỏ, ngồi cùng bàn chuyển thức ăn cho nhau khi được yêu cầu… là những bài học tuyệt vời. Nhiều trò chơi cũng nuôi dưỡng sự hợp tác như là thổi bong bóng và thay phiên tung hứng quả bóng trong không khí. Thực hành ý tưởng về “đến lượt của tôi, đến lượt của bạn”. Hay cả gia đình cùng xây dựng tòa tháp lên cao nhất bằng các khối hình hộp. Hợp tác là một trong những kỹ năng cơ bản giúp trẻ hình thành tình bạn cũng như sự gắn kết khi ở trường.

Việc giao tiếp và tương tác xã hội là một trong những điều cơ bản nhất ở trường mầm non. Trẻ em bước vào không gian năng động đó với sự tự tin vào bản thân và sự đồng cảm của các bạn học giúp trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường mới này. Việc tận hưởng vai trò của mình ở trường giúp trẻ có được sự khuyến khích cần thiết để tiếp tục phát triển kỹ năng xã hội của mình.

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!