Bản tin học cùng con

Bản tin Học cùng con – Số 07

12/07/2019

Chúc Quý phụ huynh có một tháng 7 thật nhiều niềm vui! Ở quê hương của tôi, Florida, mọi người đều đang dành thời gian tận hưởng mùa hè ở các bãi biển, công viên hoặc sân vườn nhà mình. Đây  là thời gian lý tưởng để tụ tập cùng với bạn bè, ăn đồ nướng và thư giãn cùng  nhau. Vào mùa hè, bạn bè và gia đình của tôi thường dành thời gian chơi thể thao ở công viên và cùng nhau thưởng thức bánh mì kẹp thịt cùng với xúc xích. Ở Việt Nam cũng vậy, các hoạt động ngoài trời và   vui chơi ở công viên, các khu cây xanh vào mùa hè cũng được ưa chuộng. Và thật thú vị khi được xem dự án nghệ thuật tạo ra các công viên mô hình rất đặc sắc và sáng tạo của các bé Ong Cam và Ong Nâu nhà TGB. Hi vọng vào các cuối tuần, các con  sẽ được ba mẹ  đưa đi vui chơi ở những công viên thực tế.

Đối với người lớn, mùa hè trôi qua rất chậm nhưng đối với trẻ em thì khoảng thời gian đó trôi qua rất nhanh. Vì vậy, tôi hi vọng các bé sẽ được tham gia các hoạt động ngoài trời để phát triển Trí thông minh vận động của mình. Mặc dù các bé cũng  có rất nhiều cơ hội để luyện tập  tại nhà , nhưng sẽ không có gì tốt hơn là chơi các môn thể thao ngoài công viên trong một buổi sáng đẹp trời hoặc đơn thuần chỉ đi dạo quanh công viên. Cái mà chúng ta gọi “Trí thông minh vận động” về cơ bản bao gồm Vận động tinh và Vận động thô. Tôi đã nói một chút về kỹ năng vận động tuần trước, vì vậy tôi sẽ đi sâu hơn một chút trong tuần này. Vận động tinh là khả năng sử dụng các nhóm cơ nhỏ, ví dụ như buộc dây giày hoặc tô màu các bức tranh. Vận động thô là khả năng điều khiển các nhóm cơ lớn như là ném bóng hoặc nhảy dây. Tôi đã nhấn mạnh về Trí thông minh vận động đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ bới vì nó chính là nền tảng hỗ trợ các trí thông minh khác. Vận động tinh giúp phát triển Trí thông minh ngôn ngữ, Trí thông minh toán học, Trí thông minh hình ảnh. Vận động thô giúp phát triển Trí thông minh giao tiếp, Trí thông minh nội tâm và Trí thông minh âm nhạc. Nghiên cứu cho thấy rằng Trí thông minh vận động của trẻ càng tốt thì trẻ càng giỏi trong việc học toán và ngôn ngữ trong hiện tại và cả trong tương lai.

“Kỹ năng vận động tinh và vận động thô  chính là những nền tảng dự đoán về sự thành công và  khả năng tiếp thu toán và ngôn ngữ của trẻ” .

Trong tháng 7 sắp tới, rất điều điều thú vị đang chờ đón trẻ, trong số đó đặc sắc nhất là chương trình cắm trại, đây cũng là chủ đề chính của tháng, và chắc chắn sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi, những câu chuyện thú vị và tất nhiên thưởng thức các món ăn  thật ngon dành cho chuyến dã ngoại nữa. Mặc dù không có cơ hội khám phá một khu rừng trong thực tế nhưng chúng ta vẫn có thể hình dung về những khu rừng xanh mát trong trí tưởng tượng của mình. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời cũng như trong lớp học và cả việc trải nghiệm những hoạt động cắm trại giả lập ngay trong trường. Tôi rất thích leo núi và cắm trại và tôi cảm thấy rất thích thú khi tạo động lực cho trẻ có cùng sở thích đó. Tháng 7 này sẽ rất tuyệt vời để tận hưởng một mùa hè đầy vui nhộn!

Xem thêm bài viết: Bản tin Học cùng con – Số 08

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!