Bản tin học cùng con

Bản tin Học cùng con – Số 06

12/06/2019

Trong mùa hè này, các bé sẽ được tham gia thỏa thích các hoạt động vui chơi ngoài trời vô cùng tuyệt vời như là các hoạt động cắm trại, những chuyến đi đến công viên, … Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhấm nháp kẹo marshmallows, ngồi quây quần kể chuyện bên lửa trại và đi dạo khám phá thiên nhiên tươi đẹp

Tuy nhiên tôi vẫn muốn quay về với chủ đề chính  đó phương pháp Trí thông minh đa dạng mà TGB đang áp dụng. Một khái niệm quan trọng về thuyết Trí thông minh đa dạng mà tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là “phát triển bản thân trẻ một cách toàn diện” về xã hội, trí tuệ, cảm xúc và thể chất. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách  gắn kết các hoạt động với tám loại hình trí thông minh mà mỗi người đều có, đó là: trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh logic – toán học, trí thông minh thiên nhiên, trí thông minh vận động, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh giao tiếp, trí thông minh nội tâm, trí thông minh thị giác – không gian. Tại TGB, các giáo viên luôn hết mình hỗ trợ trẻ phát triển tất cả các trí thông minh này bằng nhiều hoạt động khác nhau. Tại gia đình, ba mẹ cũng có thể giúp trẻ phát triển các thí thông minh bằng những cách đơn giản hơn. Ví dụ, khi bạn đọc sách cho trẻ nghe trước khi đi ngủ, đó là bạn đang khuyến khích và nuôi dưỡng tình yêu dành cho trí thông minh ngôn ngữ ở trẻ. Khi trẻ hỗ trợ bạn chuẩn bị bữa tối, trẻ cũng đang phát triển trí thông minh giao tiếp và trí thông minh vận động.

Và kỳ nghỉ hè chính là thời gian tuyệt vời nhất để rèn luyện trí thông minh vận động ở trẻ bằng việc phát triển các kỹ năng vận động. Những yếu tố như sự cân bằng, khéo léo và phối hợp tay-mắt đều là một phần của sự phát triển trí thông minh vận động. Mùa hè là thời gian lý tưởng để đi chơi công viên và chạy bộ. Hãy mang theo một vài dụng cụ khi đến công viên, chúng ta có thể tạo cho trẻ cơ hội để rèn luyện trí thông minh vận động. Dùng một quả bóng lớn để đá hoặc một quả bóng nhỏ hơn để ném. Các trò chơi sử dụng vợt giúp phát triển phối hợp tay-mắt. Với phấn, bạn có thể tạo ra các trò chơi trên nền gạch; đá bóng và chạy đến một vòng tròn, đi dọc theo một đường thẳng hoặc cong mà bạn vẽ, hoặc chơi trò chơi nhảy lò cò. Bạn sẽ có rất nhiều niềm vui mà bạn sẽ hoàn toàn quên rằng bạn đang rèn luyện trí thông minh vận động! Mùa hè đã đến vì vậy hãy sáng tạo và cùng vui chơi để giúp cho cơ thể và tâm trí của trẻ luôn hoạt động tích cực ba mẹ nhé.

Xem thêm bài viết: Bản tin Học cùng con – Số 07

        Bản tin Học cùng con – Số 08

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!