Bản tin học cùng con

Bản tin Học cùng con – Số 05

24/05/2019

Vừa qua trong Ngày Sách Việt Nam, các bé Ong Cam và Ong Nâu đã đến thăm Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tại quận 1. Sau một chuyến tham quan ngắn để tìm hiểu về thư viện thì các bạn nhỏ được khám phá phòng đọc sách dành riêng cho trẻ em. Các bạn được nghe cô thủ thư đọc truyện và sau đó nhìn qua những cuốn sách được bày trí tại đây.

Bên cạnh đó, các chú ong nhỏ còn được học về các hành tinh trong hệ mặt trời nữa đấy ba mẹ ạ! Đó cũng chính là cơ hội tuyệt vời để khuyến khích sự hứng thú của trẻ về việc đọc sách ở trường cũng như ở chính tại gia đình mình. Ba mẹ hãy thử hỏi về những cuốn sách hoặc bộ môn mà bé thấy hứng thú nhất ở thư viện nhé!

Nếu thật sự các bé thích đến thư viện thì nhà trường sẽ tổ chức những chuyến đi tương tự vào mỗi tháng nhằm khuyến khích và tạo thói quen đọc sách nhiều hơn. Khu vực dành cho trẻ em tại thư viện Khoa học Tổng hợp còn có cả một phòng riêng dành cho dự án STEM, nơi mà trẻ có thể áp dụng các kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật,… vào các bối cảnh cụ thể. Khi lớn hơn, trẻ sẽ càng có nhiều cơ hội để học tập những điều mới mẻ từ những kiến thức mà thư viện mang lại.

Các bạn Ong Nâu cũng đã sẵn sàng cho lễ tốt nghiệp vào ngày 25 sắp tới bằng cách luyện tập cho bài phát biểu và thiết kế cho riêng mình những chiếc mũ tốt nghiệp thật xinh xắn. Bên cạnh đó, các bé cũng đang thực hiện một dự án về việc vào lớp một bằng cách khám phá sự khác biệt giữa mẫu giáo và tiểu học và bằng cách này trẻ cũng sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về cuộc sống ở trường tiểu học. Ba mẹ ơi! Đừng ngạc nhiên khi bé hỏi về các thông tin trên nhé!

Điều thú vị là các Ong Nâu cũng đang chuẩn bị một cuốn “lưu bút” bé xinh về những kỷ niệm yêu thích khi còn học mẫu giáo để chia sẻ cùng với bạn bè và gia đình.  Hơn thế nữa, các bé sẽ được  tham quan một ngôi trường tiểu học thực tế để được tận mắt thấy những điều mà mình đang mong đợi, những hoat động thực tế này cũng sẽ giảm bớt nỗi lo của trẻ khi học ở một môi trường mới. Và tất nhiên, tháng 5 sẽ ghi dấu ấn với ngày lễ tốt nghiệp của các bạn nhỏ Ong Nâu. Đây chắc chắn là một ngày vô cùng ý nghĩa và tôi hi vọng được gặp Quý phụ huynh tại buổi lễ này!

Xem thêm: Bản tin Học cùng con – Số 06

   Bản tin Học cùng con – Số 07

   Bản tin Học cùng con – Số 08

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!