Bản tin học cùng con

Bản tin Học cùng con – Số 04

27/03/2019

Chào mừng Quý phụ huynh đến với bản tin định kỳ!

The Gold Beehive thật náo nhiệt trong tháng 3 này và các chú ong nhỏ vẫn luôn bận rộn với các hoạt động như thường lệ. Tháng Ba là một trong những tháng tôi yêu thích nhất, vốn xuất phát từ sở thích đọc sách. Bởi lẽ tháng ba là Tháng Đọc Sách tại quê hương của tôi – nước Mỹ và đây cũng là tháng sinh nhật của tác giả nổi tiếng về các đầu sách thiếu nhi – Dr. Seuss . Từ lúc còn học mầm non, tôi thường đọc sách về Dr.Seuss (Trong thời gian sắp tới, chúng tôi cũng sẽ bổ sung thêm các đầu sách về Dr. Seuss vào thư viện của trường). Ở Việt Nam chúng ta chưa có hoạt động  định kỳ của tháng đọc sách, nhưng có ngày đọc sách 21/04 nên chúng ta sẽ chia sẻ một chút về chủ đề này trong tháng.

Vài tuần trước, tôi đã được tham gia chuyến đi thực tế cùng với các bé Ong Vàng và Ong Cam. Trong chuyến đi này, các bé được chon lựa và mua những chiếc xe đạp thăng bằng cho dự án tháng ba sắp tới, trong chuyến đi, chúng tôi cũng đã ghé vào một nhà sách và tôi rất vui khi thấy rằng các chú ong nhỏ của mình rất hăng hái với việc đọc sách. Mỗi trẻ sẽ chọn một vài cuốn sách để bổ sung vào thư viện của trường và đều đó sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn với việc đọc sách.

Đọc sách ở nhà cũng là điều mà tôi luôn khuyến khích các bậc phụ huynh thực hiện, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đọc sách cùng  con mỗi tuần. Nhiều nghiên cứu mà tôi đã đọc chỉ ra rằng những trẻ thường được đọc sách cùng với bố mẹ ở nhà thì, khả năng học của trẻ  ở trường cũng sẽ tốt hơn. Điều này  mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau, và nó cũng hỗ trợ trẻ tiếp cận với phương pháp giáo dục theo THUYẾT TRÍ THÔNG MINH ĐA DẠNG. Đọc sách cùng với trẻ cũng sẽ giúp rèn luyện ít nhất ba trí thông minh: thông minh ngôn ngữ, thông minh tương tác cá nhân và thông minh nội tâm.

Khi đọc sách cùng với trẻ ở nhà, chúng ta  cũng sẽ cho trẻ thấy cha mẹ rất quan tâm đến những gì trẻ học và đồng thời chúng ta cũng có cơ hội và thời gian quý báu để tương tác với con mình. Ngoài việc đọc sách giúp củng cố thêm trí thông minh ngôn ngữ, nhưng nếu các bậc phụ huynh dành thời gian để nói thêm về câu chuyện diễn ra trong sách, chia sẻ cảm nghĩ của trẻ về các nhân vật, ý nghĩa của câu chuyện cũng sẽ giúp trẻ phát triển hơn về trí thông minh tương tác cá nhân và thông minh nội tâm. Việc phát triển những trí thông minh này ở nhà sẽ giúp trẻ có khởi đầu vững chắc khi học ở trường.

 

Giám đốc Phát triển chương trình

Thầy Jason McAuliff

 

Xem thêm bài viết: Bản tin Học cùng con – Số 05

        Bản tin Học cùng con – Số 06

        Bản tin Học cùng con – Số 07

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!