Bản tin học cùng con

Bản tin Học cùng con – Số 03

01/03/2019

Chào mừng Quý phụ huynh đến với Bản tin học cùng con Số 02 – Tháng 03.2019. Tôi hy vọng tất cả quý phụ huynh đã có một kỳ nghỉ Tết thật tuyệt vời cùng với gia đình, người thân và bạn bè.  

Vì đây là năm Kỷ Hợi nên tôi cũng muốn nhắc lại về câu chuyện đầy ý nghĩa về ba chú heo con. Chắc các bạn còn nhớ về câu chuyện này, mỗi chú heo nhỏ sẽ xây dựng một ngôi nhà để bảo vệ mình khỏi con sói xấu xa. Đến cuối câu chuyện chỉ còn ngôi nhà được xây dựng với một nền móng vững chắc còn trụ vững và chú heo nhỏ biết sử dụng vật liệu chắc chắn để xây dựng ngôi nhà cho mình đã có một tổ ấm bền vững.

Thật dễ dàng để thấy bài học rút ra từ câu chuyện này có thể được áp dụng cho quá trình học tập của trẻ. Nếu chúng ta xây dựng nền tảng giáo dục mạnh ngay từ bây giờ, thì trẻ sẽ được trang bị hành trang vững chắc cho việc học tập sau này. Ở giai đoạn đầu đời, trẻ sẽ khám phá những cách thức khác nhau để học hỏi. Cách chúng ta học khi còn trẻ thơ chính là cách chúng ta tiếp cận việc học cho đến hết đời. 

Đây là lý do tại sao chúng tôi tin rằng phương pháp Giáo dục Trí thông minh đa dạng là một công cụ quan trọng và hữu ích trong việc giáo dục trẻ em và thông qua bản tin hàng tháng, tôi muốn cập nhật với  Quý phụ huynh  những phương pháp nhà trường đang triển khai theo thuyết Trí thông minh đa dạng trong lớp học cũng như chia sẻ cách mà Quý phụ huynh có thể áp dụng phương pháp này ngay tại nhà. Nền tảng học tập vững chắc bắt đầu ngay tại chính gia đình và khi Quý phụ huynh quan tâm một cách tích cực đến quá trình học tập của trẻ,  trẻ cũng sẽ tiến bộ hơn rất nhiều khi học tập ở trường.

Chúng tôi cũng có kế hoạch thêm một mục mới vào bản tin, đó những câu chuyên được viết hoặc góp nhặt đầy thú vị bởi những giáo viên  của TGB phụ trách. Mỗi tháng, một giáo viên khác nhau sẽ ghi nhận những bài viết về hoạt động tại lớp, quá trình học tập của trẻ và những kế hoạch sắp tới sẽ được thực hiện. Ví dụ, tháng này chúng tôi đã áp dụng một hoạt động mới “Chào đón/tạm biệt” dành cho trẻ. Tôi nghĩ Quý phụ huynh sẽ rất hào hứng khi được biết thêm thông tin về hoạt động mới này qua lời kể của những giáo viên tại TGB.  Để cùng chia sẻ những câu chuyên này, rất mong quý phụ huynh sẽ cập nhật trên trang Fanpage nhà trường.

Tôi hy vọng bản tin này mang lại những thông tin hữu ích cho Quý phụ huynh, và như mọi khi, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, tôi rất sẵn sàng gặp gỡ trao đổi cùng với quý vị.

Giám đốc Phát triển chương trình

Thầy Jason McAuliff

 

Xem thêm bài viết: Bản tin Học cùng con – Số 04

        Bản tin Học cùng con – Số 05

        Bản tin Học cùng con – Số 06

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!