Yêu thương dành cho con

Yêu thương dành cho con | Chuyện Cái Ôm

04/11/2019

“Bạn xương rồng ? Felipe nhỏ bé cảm thấy cần một cái ôm, một cái ôm thật chặt từ một ai đó, nhưng gia đình cậu bé lại không thích gần gũi. Bạn biết rồi đấy, cơ thể gia đình xương rồng rất nhiều gai nhọn … một cái ôm như vậy có thể gây nhiều đau đớn. Một ngày, Felipe bắt đầu tìm kiếm một người bạn mới, và rất có thể, tìm được một cái ôm mà cậu bé đã ao ước bấy lâu.” – Trích từ cuốn sách “Một cái ôm” của Simona Ciralo.

Cũng như xương rồng Felipe bé nhỏ, chúng ta ai cũng cần những cái ôm ấm áp, ngọt ngào. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, yêu thương và âu yếm tác động trực tiếp đến sự phát triển thể chất và tâm lý của Con. Từ đó, dần dần hình thành nhận thức và cảm xúc của một đứa trẻ sau này.

Từ giây phút đầu tiên của cuộc đời, em bé đã có những cái ôm trong vòng tay của ba mẹ và những người thân. Cái ôm của Mẹ bao bọc con bởi làn da, bởi làn hơi ấm giúp con cảm thấy ấm áp, yêu thương và bình yên. Tình yêu của mẹ vừa có sự dịu dàng, vừa là sức mạnh giúp con lớn lên theo tháng năm.

Ba Mẹ có thể trao tặng cái ôm khi Con vừa thức giấc, một cái ôm đánh thức yêu thương của buổi đầu ngày và ôm ấp, thủ thỉ cùng con vào cuối ngày để con chìm vào giấc ngủ bình an.

Cái ôm khi tạm biệt vào mỗi sáng và đón chờ gặp mặt sau một ngày dài.

Cái ôm khi con sợ hãi, lo lắng hay giận dữ để trấn an tâm trí, làm dịu căng thẳng mà con đang có dù không cần một lời nói nào cả.

Cái ôm ngay cả khi con phạm lỗi hay thất bại, mỗi cái ôm cho biết con luôn được yêu thương, mắc lỗi cũng không sao, sửa lỗi và học từ sai lầm sẽ khiến chúng ta khôn ngoan hơn và khám phá được khả năng của mình.

Cái ôm khi con có niềm vui và những thành quả, dù nhỏ để con biết rằng thật hạnh phúc khi có người thương bên cạnh sẵn sàng chia sẻ cùng con.

Cái ôm khi con cần mẹ hay là cái ôm do chúng ta muốn ôm, thế thôi… Con sẽ cảm nhận sâu sắc tình thương, sự yêu mến, chăm sóc và quan tâm của gia đình đến con một cách tự nhiên. Quan trọng nhất là con tin rằng mình luôn có gia đình kề bên trong mỗi bước hành trình.

Con cái chúng ta học hỏi không chỉ là sự ấm áp khi nhận được một cái ôm, con sẽ bắt đầu hiểu được cách thể hiện tình yêu với người khác bằng cách đưa ra những cái ôm của chính mình.

Tình yêu từ cha mẹ sẽ được truyền đến trái tim của con cứ ngày một lớn dần lên trong suốt quá trình trưởng thành. Con nhận được đầy đủ tình yêu thương, tôn trọng sẽ cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc. Con biết rằng mình luôn được chấp nhận. Từ đó, dần hình thành sự tự tin và tự lập.

Khi chúng ta ôm con, thời gian dừng lại cho khoảnh khắc đó, kết nối con với chúng ta, bên con bất cứ khi nào có thể, ôm con không cần lý do gì… Đây là món quà tặng giản dị và yêu thương nhất ba mẹ có thể dành cho con mỗi ngày để con luôn nhớ lại cảm giác được ôm ấp, vỗ về, những ấm áp tỏa ra trong trái tim con trong quá trình lớn lên và trưởng thành của mình.

——————–
TGB Preschool
Hotline: 1900232309
? Cơ sở 1: 71/3 Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q. Bình Thạnh
? Cơ sở 2: 30 Bùi Thị Xuân, P. 2, Q. Tân Bình
? Cơ sở 3: 179 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận
? Cơ sở 4: 188/1 Trương Công Định, P. 14, Q. Tân Bình.
? Cơ sở 5: 11 Đường số 9, Thảo Điền, Quận 2.
? Cơ sở 6: EhomeS Nam Long, Đỗ Xuân Hợp, Quận 9
? Cơ sở 7: 97 Trần Quốc Toản, Quận 3

#TheGoldBeehive #ToOngVangTGB #Preschool #MultiIntelligences #TGBPreschool

Yêu thương dành cho con:

Bé yêu à, Con là thật nhiều niềm vui của mẹ.

3 Cách dạy bé nhận lì xì Tết đúng cách

Ba mẹ có thực sự hiểu rõ về giáo dục sớm ở trẻ?

Dạy con như người Việt

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!