Trạm dừng tháng 9: “Bước chân vào thế giới của con” – Cùng bé khám phá “Cơ thể diệu kỳ” 

Tại sao con lại có mũi? Tại sao tóc con lại dài ra? Tại sao con lại phải uống nước vậy ạ? Trong hành trình khám phá thế giới, các bé Ong nhỏ sẽ có vô vàn câu hỏi tại sao về thiên nhiên và về cả chính bản thân. Hiểu được điều đó, Tổ Ong Vàng TGB đã cùng các con đi qua hành trình thú vị trong dự án học đầu tiên của năm 2023 “Bước chân vào thế giới của con”  – Hành trình “Những dấu chân nhỏ“. Qua đó, các con sẽ hiểu hơn về cách cơ thể hoạt động cũng như cách để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

1. Giới thiệu dự án “Bước chân vào thế giới của con”

Dự án “ Bước chân vào thế giới của con” nằm trong chuỗi dự án thuộc chương trình học theo dự án năm 2023 – 2024 với Chủ đề: “Hành trình những dấu chân nhỏ – Khám phá thế giới thật to”

Thế giới rộng lớn và luôn ẩn chứa những điều thú vị, nhỏ bé. Trong quá trình phát triển, các bé thường đặt ra hàng ngàn câu hỏi để tìm hiểu về thế giới xung quanh và cả chính cơ thể của mình.

>>> Trường mầm non nhận giữ trẻ 6 tháng tuổi <<<

2. Các hoạt động chính trong dự án

2.1. Bé tìm hiểu về các bộ phận trong cơ thể

Dự án bắt đầu từ những trải nghiệm chung. Qua đó, giúp bé khám phá tên gọi và chức năng của các bộ phận trên cơ thể: Cái tai dùng để làm gì? Mũi dùng để làm gì? Bên trong cơ thể có gì? 

Các bé đã rất hào hứng để tham gia các hoạt động đố vui về cơ thể, nhiệt tình tham gia trò chơi, cũng như vui vẻ xem video. Vào cuối tuần, các bé Ong nhỏ đã rất mạnh dạn để tham gia thảo luận những gì đã biết và muốn biết về cơ thể với cả lớp.

 2.2. Học cách cơ thể hoạt động và phát triển

Ở hoạt động thứ 2 này, các bé Ong nhỏ đã được giải đáp một vạn câu hỏi vì sao về chính cơ thể mình. Các bé cùng nhau đi qua các lời giải cho câu hỏi thú vị như Tại sao con lại ngáp? Vì sao con nấc cụt? Đồ ăn sẽ đi đâu khi vào trong cơ thể? Tại sao con phải uống nước mỗi ngày? Tại sao tóc của con dài ra? Con đã lớn lên như thế nào? 

Các bé đã vô cùng hào hứng và vui vẻ khi tham gia các hoạt động trải nghiệm, mang đến không khí nhẹ nhàng trong quá trình khám phá kiến thức của con:

  • Sưu tầm và tạo album ảnh, thể hiện quá trình phát triển của bản thân bé từ lúc còn trong bụng mẹ
  • Tìm hiểu về ngày sinh nhật của các bé ong và bạn cùng lớp.
  • Xem video: “Quá trình di chuyển của thức ăn ở bên trong cơ thể“, “Tại sao chúng ta lại nấc cụt/ngáp?”, “Tại sao chúng ta lại cười”,…
  • Sắp xếp tranh theo trình tự logic – thể hiện quá trình phát triển của trẻ.
  • Vẽ sơ đồ quá trình di chuyển của thức ăn.

2.3. Một số loại bệnh mà bé hay gặp

Trong hoạt động này, bé sẽ tìm hiểu về một loại bệnh mà mình thường xuyên gặp phải như: sâu răng, ho, sốt, ngứa,… thông qua các câu chuyện của cô như “Gấu con bị sâu răng”, Bài thơ: “Mèo tập đánh răng”, Trò chơi đóng vai: “Em là bác sĩ”,…

Và cũng trong hoạt động này, các bé được gặp gỡ và trò chuyện cùng với chuyên gia – giải đáp “10 vạn câu hỏi vì sao”.

Từ đó, khuyến khích các ong nhỏ rèn luyện những thói quen và kỹ năng tốt để có một cơ thể khoẻ mạnh: kỹ năng đánh răng, lau mặt, rửa tay với xà phòng, ăn những thực phẩm lành mạnh, uống đủ nước,… 

2.4. Thể hiện lòng biết ơn tết đoàn viên

Bước chân vào thế giới của bé” đã giúp các ong nhỏ hiểu và yêu thương bản thân hơn. Từ đó, nuôi dưỡng lòng biết ơn ở trẻ: “Con cảm ơn ba mẹ đã sinh ra con – cho con một đôi chân để đi, chạy; đôi tay để cầm, nắm; đôi tai để lắng nghe và một đôi mắt để nhìn thấy những điều thú vị ở xung quanh…”.

Đó là những điều con muốn nói với ba mẹ sau khi kết thúc dự án này!

Nhận giữ trẻ ở TGB
 

Liên hệ thông tin chi tiết bên dưới để được liên hệ tư vấn trực tiếp:

 1900 23 23 09

 TGB Preschool

 m.me/TGBPreschool

Đăng ký tư vấn ngay!