Yêu thương dành cho con

Yêu thương dành cho con | Bé yêu à, Con là thật nhiều niềm vui của mẹ.

04/11/2019

MẸ HIỂU RẰNG CHỈ KHI CON CÒN NHỎ.
MẸ MỚI CÓ THỂ TẬN HƯỞNG NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ, BÌNH DỊ CỨ KHẮC SÂU TRONG TIM TRÍ:

Gương mặt trẻ thơ của Con lúc say ngủ – thật trong sáng và yên bình.
Con ti sữa thật ngon, mắt lim dim, gương mặt hồng hào đầy mãn nguyện.

Mặt con “tũn” ra lúc ị đùn hoặc đỏ bừng bừng, rặn è è khi muốn đi ị.
Xin lỗi Con nhưng lúc đó Mẹ vừa thương thật thương cũng thật buồn cười, không kìm nén nổi.

Con ăn ngon, ngủ khỏe, mở mắt thức giấc thấy Mẹ thì nhoẻn miệng cười thật tươi.
Mẹ hát ru cả buổi, còn Bé con cứ u ơ hát theo mãi không chịu ngủ.

Con tập ăn dặm, cái miệng bé xinh tèm lem thức ăn. Con đã ăn thật ngon lành bằng tất cả sự yêu thích hoặc con phun phèo phèo tất cả những gì mà Con không hợp khẩu vị.

Đôi mắt trong veo ngập nước mắt khóc đòi Mẹ bế, 2 cánh tay xíu xiu cứ với lấy và ôm chầm Mẹ.

Con nhoẻn cười trong giấc mơ, gặm ngón chân cái của mình, hoặc gương mặt ngỡ ngàng khi gặp điều bất ngờ.

Con bập bẹ tiếng “Mẹ, Mẹ” lần đầu tiên, để rồi sau đó, Con nói được ngày một nhiều hơn, kể cả những câu rất dài, rất khó.

Con đòi Mẹ đọc đi đọc lại cuốn truyện mà Con yêu thích. Dần dần Con có thể đọc vuốt đuôi chữ cuối cùng. Sau nữa là nhìn hình mà đọc thuộc từ đầu đến cuối truyện với giọng ngọng nghịu, thật dễ thương.

Con hay có những câu hỏi hoặc những câu nói đáng yêu như Con vậy.
Chẳng hiểu từ lúc nào, Mẹ trở thành fan hâm mộ của Con mất rồi.

Mẹ thường chăm chú lắng nghe những câu chuyện không đầu, không cuối của Con và háo hức trở về sau một ngày dài để gặp và lắng nghe Con yêu kể chuyện.

Con ôm Mẹ, cứ hít hà “Mùi của Mẹ”. Những lúc Mẹ xa nhà, Con ôm chiếc áo mà Mẹ đã mặc là có thể ngon giấc dù trước đó có lăn qua trở lại thế nào.

Con gượng chìa má, khuôn mặt hờ hững chứ nào đâu thèm chu môi hôn Mẹ khi Mẹ tha thiết xin Con thơm Mẹ một cái. Dần lớn lên, đôi khi Con khiến Mẹ bất ngờ và hạnh phúc quá đỗi khi chạy đến ôm chặt từ phía sau hay thơm một cái thật lâu lên má, lên môi Mẹ.

Con nhất quyết không cho Mẹ đi làm hay đi công chuyện, chỉ đến khi Mẹ hẹn giờ trở về và con cảm thấy an tâm mới buông tay để Mẹ rời đi.

Và Con ơi, Mẹ luôn cố gắng hoàn thành mọi thứ thật nhanh để trở về bên Con.

CON CÀNG LỚN DẦN, CHÚNG TA CÀNG CÓ NHIỀU THỜI GIAN HẠNH PHÚC BÊN NHAU:

Mẹ được quay về tuổi thơ thêm lần nữa khi chơi đùa cùng con.
Trước những trò chơi đơn giản nhưng đủ khiến chúng ta có thật nhiều niềm vui.

Mẹ và Con có nhiều buổi tối rúc rích vì mấy trò chơi như vỗ tay vào gối, bịa ra một câu chuyện với những nhân vật nhố nhăng…Chúng ta hát hò, nhảy múa, diễn kịch và kể chuyện cùng nhau.
Chẳng ai hiểu nổi, chỉ có chúng mình hiểu chuyện và hiểu nhau mà thôi…!

Mẹ Con mình dành thời gian thủ thỉ cùng nhau.
Mỗi ngày, chúng ta càng hiểu nhau và biết rằng, luôn có người sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ.

TRÊN TẤT CẢ, CHÚNG TA ĐÃ CÙNG NHAU VƯỢT QUA TỪNG CHẶNG ĐƯỜNG MỘT
TRÊN CON ĐƯỜNG TRƯỞNG THÀNH CỦA CON VÀ MẸ.

Mẹ cảm thấy an tâm khi Con dần quen và vui vẻ đến trường.
Con trưởng thành trông thấy và có thật nhiều hiểu biết khiến Mẹ bất ngờ.
Thi thoảng, Con nhõng nhẽo vào mỗi buổi sáng trước giờ đi học chỉ để được
Mẹ dỗ dành, ôm ấp, được gần Mẹ thêm chút nữa, mà thôi.

Thật nhiều lần Mẹ đã phạm sai lầm khi cư xử với Con nhưng rồi Con đã sẵn sàng tha thứ.
Con nhìn Mẹ với ánh mắt âu yếm, rúc đầu vào ngực Mẹ, ôm Mẹ thật chặt và thơm Mẹ thật lâu …
Và Mẹ thấy điều đó mới dễ chịu làm sao.

Dĩ nhiên không thiếu thật nhiều lần Mẹ hoảng loạn, mệt mỏi, căng thẳng vì quá nhiều điều phải lo lắng … nhưng rồi tất cả khó khăn cũng qua đi khi có Con luôn bên Mẹ.

Mẹ cảm nhận được tình yêu cứ lớn dần rồi lan tỏa trong trái tim và trong tâm trí của Mẹ và Con. Đây sẽ là hành trang giúp Con vững bước trên đường đời, còn Mẹ luôn nhớ về và cất giữ những ký ức quý giá, ngọt ngào của Con với Mẹ.

CON YÊU ƠI! Từ khi có Con, Mẹ được là chính Mẹ và được quyền yêu Con theo cách riêng của mình.
Mẹ có thể bỏ mặc cả thế giới bộn bề ngoài kia để ở bên Con.
Bé yêu à, điều mong mỏi lớn nhất của Mẹ là thấy Con vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.
Không niềm vui nào sánh bằng là Mẹ có thể LỚN LÊN CÙNG CON, mỗi ngày.
TGB Preschool – Nơi trải nghiệm hạnh phúc cùng con

Yêu thương dành cho con: