Trường mầm non quận 1 chất lượng dành cho trẻ

Quận 1 nên chọn trường mầm non nào? Trường mầm non nào chất lượng tốt và phù hợp với gia đình và con em bạn? Nếu bạn còn đang băn khoăn lo lắng thì đọc bài viết dưới đây nhé

TRƯỜNG MẦM NON QUẬN 1 CHẤT LƯỢNG CHO TRẺ

Khi trẻ tới tuổi đến trường, các bậc phụ huynh bắt đầu lo lắng lựa chọn trường học cho trẻ. Làm sao chọn được trường vừa chất lượng, uy tín, đáng tin cậy mà vừa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Quận 1 trường nào tốt là điều không chỉ riêng bạn mà nhiều phụ huynh khác cũng tự hỏi.

* Mầm non tư nhân hay công lập tốt hơn?

1.Về chi phí:

- Trường công lập sẽ có chi phí thấp hơn do một phần chi phí được nhà nước hỗ trợ. Đây là lựa chọn phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình.

- Trường tư nhân chi phí nhỉnh hơn ( đi kèm với chất lượng dịch vụ, chăm sóc phát triển cho trẻ tốt hơn), tùy theo nhu cầu mỗi gia đình có thể lựa chọn từ bình thường đến quốc tế.

2. V cơ s vt cht:

- Trường công lập: Cơ sở vật chất ở mức chuẩn cơ bản. Trường đông trẻ vì vậy thường xuyên phải giành nhau đồ chơi, nhiều nơi do diện tích trường mầm non nhỏ, nên không gian dành cho bé vui chơi quá hạn hẹp. 

- Trường tư nhân: Cơ sở vật chất được đầu tư tốt, chú trọng độ an toàn của bé , không gian môi trường sạch đẹp, môi trường đào tạo theo sự phát triển trí thông minh của bé và kết hợp dụng cụ vui chơi kích thích trí não khiến bé dễ tiếp thu và thoải mái hơn.

Trường mầm non TGB - Nơi trải nghiệm hạnh phúc cùng con

3. Chương trình hc:

- Trường công lập: Chương trình dạy học chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chất lượng luôn được đảm bảo, nhà trường hoạt động nghiêm chỉnh theo quy định nghiêm ngặt và bài bản.

- Trường tư nhân: 

  1. Các bé còn được học bằng Tiếng Anh vỡ lòng để làm quen, phản ứng tạo sự tự tin giao tiếp ngoại ngữ từ nhỏ.
  2. Theo các phương pháp giáo dục sớm của nước ngoài như trí thông minh đa dạng của Howard Gardner, phương pháp Montessori, phương pháp Reggio Emilia,.....

Để hiểu thêm về lợi ích giáo dục sớm cho con trẻ bằng phương pháp trí thông minh đa dạng ba mẹ có thể tham khảo: 8 loi hình trí thông minh đa dng ca bé.

4. S lượng bé: 

- Trường công lập: Theo thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV

  1. Đối với nhóm trẻ: 1 giáo viên nuôi dạy 6 trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi hoặc 8 trẻ từ 13 đến 24 tháng tuổi hoặc 10 trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi;
  2. Đối với lớp mẫu giáo học 2 buổi ngày: 1 giáo viên nuôi dạy 11 trẻ từ 3 - 4 tuổi hoặc 14 trẻ từ 4 - 5 tuổi hoặc 16 trẻ từ 5 - 6 tuổi;
  3. Đối với lớp mẫu giáo học 1 buổi/ngày: 1 giáo viên nuôi dạy 21 trẻ từ 3 - 4 tuổi hoặc 25 trẻ từ 4 - 5 tuổi hoặc 29 trẻ từ 5 - 6 tuổi.

    Vì vậy, trường công lập thường trung bình giáo viên sẽ phải chăm một lúc 30 trẻ một lúc, đôi lúc các bé sẽ thiếu sự quan tâm, chăm sóc kĩ càng từ cô giáo.

- Trường tư nhân: Tùy vào quy mô của trường có quy định về bé riêng, nhưng số lượng bé trong lớp và tỷ lệ giáo viên chăm sóc con sẽ thấp hơn trường công lập.

- Ví dụ như Trường mầm non The Gold Beehive có tỷ lệ giữ trẻ:

  1. Đối với nhóm trẻ: 1 giáo viên sẽ chỉ giữ tối đa 3 - 4 bé. Mỗi lớp sẽ tối đa 10 -12 bé.
  2. Đối với lớp mẫu giáo: 1 giáo viên sẽ chỉ giữ tối đa 5 - 6 bé. Mỗi lớp sẽ tối đa 12 -18 bé. 

Vì tỷ lệ giữ trẻ như vậy các cô sẽ có thời gian, tầm nhìn để quan sát và chăm sóc đầy đủ cho mỗi bé mà mình phụ trách.

5. V v trí:

- Trường công lập: Phân bố rộng rãi ở mỗi phường, quận đều có cơ sở, nhiều trường ở vị trí mặt tiền đường lớn, giao thông thuận tiện, thường ở khu đông dân cư có nhiều tiếng ồn, nhiều thành phần.

- Trường tư nhân: Thường chọn vị trí riêng tư, yên tĩnh có khuôn viên rộng rãi để Ba mẹ có thể dễ dàng đến và rước bé đảm bảo an toàn lúc cần. Nhiều cơ sở để ba mẹ có thể lựa chọn cho phù hợp tiện đường mình đón bé. Trường tư nhân thì sẽ tùy vào hệ thống trường mà có các vị trí thuận lợi riêng.

* Phân khúc trường mm non tư nhân Qun 1:

- Trường tư tầm trung thì học phí khoảng 3 - 4 triệu.

- Trường tư chất lượng tốt hơn thì phí từ 6-8 triệu (mỗi ngày, bé sẽ có tiết học anh văn với người nước ngoài).

- Trường tư theo chuẩn quốc tế thì phí 10 triệu ( bé được học tiếng anh với người nước ngoài, theo chương trình giảng dạy quốc tế kết hợp phát triển trí não cho bé)

- Nếu trường tư dạy song ngữ thì phí từ 8-15 triệu (hằng ngày bé sẽ học song song tiếng anh tiếng việt cùng lúc)

- Trường mầm non cao cấp hơn là trường quốc tế với mức học phí 20 - 50 triệu. (bé sẽ chỉ được học tiếng anh, mỗi ngày chỉ có khoảng 1 tiếng để học tiếng việt).

* Ba mẹ có thể tham khảo trường mầm non tư nhân chất lượng quận 1:

  • Trường Mầm non The Gold BeeHive cơ sở Thảo Điền: 11 Đường số 9, Phường Thảo Điền, Quận 2
  • Trường Mầm non The Gold BeeHive cơ sở Trần Quốc Toản: 97 Đường Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3
  • Xem thêm các thông tin về The Gold BeeHive

Xem thêm bài viết: TRƯỜNG MẦM NON THE GOLD BEEHIVE - CƠ SỞ QUẬN TÂN BÌNH

Trường mầm non quận 3 chất lượng dành cho trẻ

Chia sẻ

Trường mầm non The Gold Bee Hive

Fanpage: https://www.facebook.com/TGBPreschool/

Hotline: 1900 232309

Đăng ký tham quan Đăng ký nhập học