Phương pháp giảng dạy

TGB Preschool xây dựng chương trình học theo DỰ ÁN áp dụng Thuyết Trí thông minh đa dạng của Tiến sĩ Howard Gardner để bé có thể khám phá bản thân qua trải nghiệm thực tế và tìm hiểu một chủ đề từ nhiều góc độ khác nhau qua các hoạt động "Góc trí thông minh đa dạng".

Trên nền tảng chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo, ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, TGB Preschool phát triển các chủ đề dự án trong năm một cách sáng tạo, trong đó Dạy học theo dự án Thân - Tâm - Trí là hình thức học tập xây dựng sự hứng thú ở trẻ (inspiring approach), tạo cho trẻ sự tò mò, đào sâu tìm hiểu và hướng đến việc xây dựng kỹ năng học tập trọn đời.

Chúng tôi tin rằng một đứa trẻ lớn lên tốt nhất với sự cộng hưởng cân bằng giữa  Thân - Tâm - Trí nên chương trình giảng dạy cũng sẽ gắn với việc rèn luyện các thói quen tốt cho tâm hồn và nâng cao thể chất.

TGB Preschool xây dựng chương trình học theo DỰ ÁN áp dụng Thuyết Trí thông minh đa dạng của Tiến sĩ Howard Gardner để bé có thể khám phá bản thân qua trải nghiệm thực tế và tìm hiểu một chủ đề từ nhiều góc độ khác nhau qua các hoạt động "Góc trí thông minh đa dạng".

Thuyết trí thông minh đa dạng cho rằng mỗi đứa trẻ sinh ra đã có đầy đủ 8 loại trí thông minh tuy nhiên, sẽ có kiểu thông minh trội hơn trong mỗi trẻ. Trẻ hoàn toàn có thể tỏa sáng đa phương diện để thành công theo cách riêng của mình nếu được vun đắp bằng nền tảng dinh dưỡng hợp lý và phương pháp giáo dục phù hợp.

8 LOẠI HÌNH TRÍ THÔNG MINH

       

       

Mỗi tháng, các “Góc” thay đổi hoạt động, trò chơi tương ứng theo đề tài của dự án ở lớp. Bé sẽ thể hiện bản thân qua các hoạt động thực tế hàng ngày. Điều này giúp con tận dụng sở trường để tìm hiểu về các chủ đề đồng thời khắc phục sở đoản của mình. Khi bé có cơ hội thực hành càng nhiều, bé càng hiểu biết, phát triển kỹ năng, khám phá ra tiềm năng bản thân và định hình các giá trị sống.

DẠY HỌC THEO DỰ ÁN

Áp dụng đa trí thông minh để con có được nhiều trải nghiệm nhất có thể

Bé sẽ thực hiện 9 dự án/ năm. Mỗi dự án là một chủ để riêng kéo dài xuyên suốt tháng. Song song với việc học và làm việc theo dự án,  bé sẽ có các hoạt động góc ở 8 góc trí thông minh đa dạng để con tiếp xúc một chủ đề từ nhiều góc độ khác nhau.

  • Môi trường, dụng cụ, nguyên vật liệu phù hợp với tầm vóc và sức lực của bé, cân bằng giữa hoạt động quá phức tạp hoặc quá đơn giản, giữa trợ giúp và thử thách để mỗi bé đều hào hứng tham gia các hoạt động.

  • Mỗi dự án có chủ đề khác nhau đem đến nhiều bài học hữu ích giúp bé hiểu hơn về bản thân, chủ động thể hiện sự quan tâm, yêu thích và bộc lộ những khả năng riêng theo nhịp độ riêng. Từ việc quan sát, hỗ trợ và quan tâm từng bé, nhà trường sẽ chọn ra cách thức tiếp cận và hướng dẫn phù hợp để phát triển khả năng tiềm ẩn của mỗi bé.

  • Bé học cách tổ chức và sắp xếp công việc dạng đơn giản từ khi bắt đầu, triển khai đến hoàn tất mỗi một dự án.  

  • Bé biết tôn trọng người khác, có khả năng giải quyết mâu thuẫn với cách ứng xử phù hợp. Bé tích lũy kiến thức, làm giàu vốn sống một cách tự nhiên nhất thông qua những hoạt động mà con trải nghiệm trong suốt quá trình thực hiện dự án. 

Hình ảnh một số Dự án bé đã thực hiện.