Hạn chế đồ nhựa? Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Ba Mẹ có thể thay đổi dễ dàng thói quen sử dụng để hạn chế tối đa rác thải nhựa với 7 tips thú vị và đơn giản TGB Preschool gợi ý bên dưới. Khám phá ngay!

Ba Mẹ ơi, sẽ khó có thể phủ nhận sự tiện ích của đồ dùng nhựa mang đến cho cuộc sống chúng ta hằng ngày. Là một vật liệu bền, nhẹ, chống thấm nước tốt, nhựa dường như là một vật liệu có thể sử dụng trong hầu hết cuộc sống. Nhưng đằng sau sự tiện lợi đó, rác thải nhựa phải mất đến hàng trăm năm để phân hủy, rác thải nhựa ở biển làm nhiều loài cá tôm nuốt phải, rác thải nhựa ở trong đất, khiến ô nhiễm nguồn nước ngầm, làm ngặt ống cống, ... Hiện nay, cũng đã có rất nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường hơn cùng công dụng có thể thay thế hoàn toàn cho nhựa. Ba Mẹ có thể thay đổi dễ dàng thói quen sử dụng để hạn chế tối đa rác thải nhựa này nhé!

Cùng TGB khám phá 07 tips hay để hạn chế rác thải nhựa nha:
1. Sử dụng các loại túi vải, túi canvas, túi lưới để đi chợ hay siêu thị để hạn chế sử dụng túi nilon. 


Hình Sưu tầm

2. Sử dụng các loại ống hút tre, thủy tinh, inox thay cho ống hút nhựa.

3. Đem theo các loại chai, bình giữ nhiệt để tránh sử dụng các loại ly nhựa, ống hút nhựa mang đi tại các địa điểm ăn uống, vui chơi, giải trí.

Hình Sưu tầm

4. Ưu tiên ăn tại chỗ thay vì mang đi ba mẹ nhé. Ba Mẹ có thể chuẩn bị thức ăn ở nhà, sử dụng các loại hộp an toàn để mang đi, vừa tiết giảm rác thải nhựa vừa đảm bảo an toàn, vệ sinh cho bữa ăn gia đình.

Hình Sưu tầm

5. Sử dụng các sản phẩm, mỹ phẩm được làm từ thiên nhiên như nước rửa chén bồ hòn, xà phòng từ thảo dược, dầu dừa, sáp ong, ...


Hình Sưu tầm

6. Sử dụng muỗng, nĩa từ gỗ hoặc inox, các loại bàn chải, lược cán gỗ.


Hình Sưu tầm

7. Phân loại rác thải ngay khi vứt.

 

Chia sẻ

Trường mầm non The Gold Bee Hive

Fanpage: https://www.facebook.com/TGBPreschool/

Hotline: 1900 232309

Đăng ký tham quan Đăng ký nhập học