Bệnh viện Nhi đồng I

Đối tác y tế chiến lược của TGB

https://nhidong.org.vn/

“Được thành lập từ năm 1956, trải qua hơn 60 phát triển, Bệnh viện Nhi Đồng 1 ngày càng vững mạnh và hiện đại. Bệnh viện Nhi đồng 1 là bệnh viện tuyến cuối về Nhi tiếp nhận điều trị và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em toàn miền Nam. Bệnh viện cũng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Nhi khoa.”

Giới thiệu

Ngày 11/11/2020 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Đồng I và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thế Giới Kỹ thuật (TWG) – Tập đoàn đầu tư hệ thống trường TGB Preschool.

Một trong những mục tiêu trọng tâm mà hệ thống trường TGB hướng đến là tiên phong đẩy mạnh các công tác chăm sóc y tế từ trường học nhằm đem đến môi trường học tập an toàn chú trọng phát triển thể chất để phát triện cân bằng “Thân – Tâm – Trí” cho trẻ.

Việc hợp tác với bệnh viện hàng đầu về nhi như Bệnh viện Nhi Đồng 1 không chỉ mang đến cho phụ huynh sự an tâm về các hoạt động chăm sóc con trẻ mà còn giúp đội ngũ Giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác giáo dục của mình.

Mở đầu cho việc hợp tác với Bệnh viện Nhi Đồng 1, các em học sinh của hệ thống trường TGB Preschool đã được khám sức khoẻ tổng quát đợt đầu tiên vào ngày 22-23/10/2020.

Theo định kì 2 lần/ năm, đội ngũ Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm của bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thực hiện công tác thăm khám sức khỏe tổng quát cho hơn 300 học sinh tại 6 cơ sở của hệ thống trường TGB. Tất cả kết quả của đợt thăm khám, đánh giá của đội ngũ Bác sĩ về phát triển thể chất, phát triển tâm thần – vận động của trẻ đều được ghi chép và theo dõi xuyên suốt trong quá trình học sinh theo học ở trường. Ngoài ra, phụ huynh cũng sẽ được tư vấn về những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả, được tư vấn về chủng ngừa và hỗ trợ dịch vụ tiêm chủng tại bệnh viện theo yêu cầu.

Bên cạnh các công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ, các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng đã tham gia các chương trình đào tạo kiến thức y tế, an toàn trường học, kỹ năng sơ cấp cứu cho Cán bộ công nhân viên – giáo viên nhà trường và các bậc phụ huynh. 

Bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức đào tạo lớp xoa bóp (massage) cho trẻ 6 – 18 tháng cho hơn 60 GVMN đang giảng dạy tại hệ thống trường Tổ Ong Vàng.