Phương pháp giảng dạy

Trên nền tảng chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo, TGB Preschool xây dựng chương trình học theo DỰ ÁN áp dụng Thuyết Trí thông minh đa dạng của Tiến sĩ Howard Gardner để bé có thể khám phá bản thân qua trải nghiệm thực tế và tìm hiểu một chủ đề từ nhiều góc độ khác nhau qua các hoạt động "Góc trí thông minh đa dạng".

Thuyết trí thông minh đa dạng cho rằng mỗi đứa trẻ sinh ra đã có đầy đủ 8 loại trí thông minh tuy nhiên, sẽ có kiểu thông minh trội hơn trong mỗi trẻ. Trẻ hoàn toàn có thể tỏa sáng đa phương diện để thành công theo cách riêng của mình nếu được vun đắp bằng nền tảng dinh dưỡng hợp lý và phương pháp giáo dục phù hợp. 

8 LOẠI HÌNH TRÍ THÔNG MINH

       

       

   

Mỗi tháng, các “Góc” thay đổi hoạt động, trò chơi tương ứng theo đề tài của dự án ở lớp. Bé sẽ thể hiện bản thân qua các hoạt động thực tế hàng ngày. Điều này giúp con tận dụng sở trường để tìm hiểu về các chủ đề đồng thời khắc phục sở đoản của mình. Khi bé có cơ hội thực hành càng nhiều, bé càng hiểu biết, phát triển kỹ năng, khám phá ra tiềm năng bản thân và định hình các giá trị sống.

Chương trình học theo dự án áp dụng đa trí thông minh để con có được nhiều trải nghiệm nhất có thể:

  • Môi trường, dụng cụ, nguyên vật liệu phù hợp với tầm vóc và sức lực của bé, cân bằng giữa hoạt động quá phức tạp hoặc quá đơn giản, giữa trợ giúp và thử thách để mỗi bé đều hào hứng tham gia các hoạt động.

  • Mỗi dự án có chủ đề khác nhau đem đến nhiều bài học hữu ích giúp bé hiểu hơn về bản thân, chủ động thể hiện sự quan tâm, yêu thích và bộc lộ những khả năng riêng theo nhịp độ riêng. Từ việc quan sát, hỗ trợ và quan tâm từng bé, nhà trường sẽ chọn ra cách thức tiếp cận và hướng dẫn phù hợp để phát triển khả năng tiềm ẩn của mỗi bé.

  • Bé học cách tổ chức và sắp xếp công việc dạng đơn giản từ khi bắt đầu, triển khai đến hoàn tất mỗi một dự án.  

  • Bé biết tôn trọng người khác, có khả năng giải quyết mâu thuẫn với cách ứng xử phù hợp. Bé tích lũy kiến thức, làm giàu vốn sống một cách tự nhiên nhất thông qua những hoạt động mà con trải nghiệm trong suốt quá trình thực hiện dự án. 

Bé nhận HUY HIỆU ONG VÀNG nổi trội trong 8 LOẠI HÌNH THÔNG MINH vào cuối tuần

  • Bộ Huy hiệu Ong Vàng gồm 8 huy hiệu với tên gọi: Bé nhìn thế giới, Bé vui âm nhạc, Bé nghĩ tư duy, Bé yêu thiên nhiên, Bé học con chữ, Bé khỏe vận động, Bé giỏi giao tiếp và Bé hiểu chính mình. 

  • Mỗi cuối tuần, cô sẽ trao tặng huy hiệu ứng với khả năng nổi trội của bé. Bé tích lũy thật nhiều huy hiệu để đến school shop đổi quà. Các món quà nhỏ xinh không chỉ đơn giản là động viên mà đó còn là sự công nhận khả năng và giá trị của bé.

  • Thông qua việc theo sát và quan sát con hàng ngày, thầy cô sẽ có nhận xét trực quan về những điều mà con thực sự thích thú, hào hứng, hay có môn học con buồn chán hoặc không quan tâm ... để cùng ba mẹ định hướng  phát triển khả năng, trí thông minh nổi trội và khuyến khích bé tham gia vào các chương trình, hoạt động đa dạng nhằm cải thiện những yếu điểm của con.

TGB Preschool tin rằng khi con được yêu thương, được chấp nhận và tôn trọng như con vốn dĩ, con sẽ sẵn sàng thể hiện mình, sẵn sàng trải nghiệm để ghi dấu hạnh phúc trên chặng đường chơi, học và trưởng thành.

*Học theo Dự án: Áp dụng 8 loại hình thông minh của TGB Preschool: 9 dự án/ năm. Mỗi dự án là một chủ để riêng kéo dài xuyên suốt tháng. Song song với việc học và làm việc theo dự án,  bé sẽ có các hoạt động góc ở 8 góc trí thông minh đa dạng để con tiếp xúc một chủ đề từ nhiều góc độ khác nhau.

 

Câu chuyện của chúng tôi

Phương pháp giảng dạy